AP: Tên lửa ‘bay lạc’ qua Ba Lan là của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hãng AP dẫn nguồn thạo tin cho biết tên lửa “bay lạc” vào Ba Lan là của Ukraine, chứ không phải của Nga như đã đưa tin trước đó.

Hãng tin AP dẫn lời 3 quan chức Mỹ giấu tên cho biết các đánh giá sơ bộ cho thấy lực lượng Kiev đã phóng tên lửa đánh chặn tên lửa Nga, khi Moscow dội mưa tên lửa trên khắp lãnh thổ Ukraine tối 15-11. Tuy nhiên, có vẻ như tên lửa Ukraine sau đó bị chệch hướng và rơi xuống lãnh thổ Ba Lan.

Trước đó, AP dẫn tin từ một quan chức tình báo cấp cao Mỹ rằng tên lửa trên là của Nga.

Bộ Ngoại giao Ba Lan cho biết tên lửa rơi ở Ba Lan được sản xuất tại Nga. Tuy nhiên, Tổng thống Andrzej Duda tỏ ra thận trọng hơn, nói rằng nó “rất có thể” do Nga sản xuất nhưng nguồn gốc của nó vẫn đang được xác minh.

AP: Tên lửa ‘bay lạc’ qua Ba Lan là của Ukraine ảnh 1

Cảnh sát Ba Lan phong tỏa hiện trường nơi tên lửa rơi. Ảnh: AP

Phía Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.

Theo hãng thông tấn TASS, ngày 16-11, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng phương Tây đang tiến hành cuộc chiến hỗn hợp nhằm vào Nga, và điều này làm tăng nguy cơ nổ ra Thế chiến III.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất có thể dự báo được hay không?

Động đất có thể dự báo được hay không?

(PLO)- Việc dự đoán chính xác ngày, giờ và cường độ của một trận động đất là không thể, chỉ có thể dự báo xác suất xảy ra động đất trong một khoảng thời gian nhất định mà thông thường khoảng thời gian đó kéo dài hàng thập niên.
Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Trận động đất dữ dội 7,8 độ Richter rạng sáng 6-2 và cả trăm dư chấn mạnh sau đó đã làm gần 5.000 người chết và rất nhiều công trình tại Thổ Nhĩ Kỳ hư hại nặng nề. Dưới đây  là một số hình ảnh trước và sau động đất này.