VIDEO: Bí ẩn hàng trăm con chim đen đầu vàng đang bay rơi nhào xuống đất chết

Cộng đồng mạng đang xôn xao bàn tán về đoạn video quay lại cảnh hàng trăm con chim đen đầu vàng đang bay trên trời đã đột ngột rơi nhào xuống đất chết vào ngày 7-2 tại một khu dân cư ở TP Cuauhtemoc, Mexico.

Đài RT ngày 15-2 cho biết những con chim đen đầu vàng được nhìn thấy rơi xuống đất thành một đàn. Khi cảnh sát được gọi đến hiện trường vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng, những con chim đã chết nằm bừa bãi khắp trên vỉa hè.

Một số con trong bầy được nhìn thấy bay đi, trong khi những con khác nằm bất động hoàn toàn trên mặt đất.

Đàn chim đen đầu vàng đột ngột rơi nhào xuống đất chết. Nguồn: TWITTER

Vụ việc đầy khó hiểu này xảy ra vào lúc 5 giờ sáng. Loài chim đen đầu vàng thường di chuyển về phía nam từ Canada đến Mexico vào mỗi mùa đông.

Theo tờ báo địa phương El Heraldo de Chihuahua, một bác sĩ thú y đã kiểm tra xác của những con và kết luận rằng chúng có thể đã chết sau khi hít phải khói độc, có lẽ từ lò sưởi.

Vị bác sĩ này cũng không loại trừ khả năng những con chim có thể đã bị điện giật từ hệ thống đường dây điện.

VIDEO: Bí ẩn hàng trăm con chim đen đầu vàng đang bay rơi nhào xuống đất chết ảnh 1

Đàn chim đen đầu vàng đột ngột rơi nhào xuống đất chết. Ảnh: RT

Một số người dùng trên mạng xã hội cho rằng vụ việc có thể là một sự sai lầm trong lúc đàn chim đang di chuyển tập thể thì phải thay đổi hướng bay đột ngột.

Tiến sĩ Richard Broughton, một nhà sinh thái học thuộc Trung tâm Sinh thái & Thủy văn của Anh, cho biết ông gần như chắc chắn rằng một con chim săn mồi đã khiến đàn chim đen đầu vàng này lao xuống đất.

Một hiện tượng tương tự cũng đã xảy ra một tuần trước đó, khi 200 con chim chết một cách bí ẩn ở một khu vực gần các ngôi làng Waterston và Hazelbeach của xứ Wales, RT đưa tin.