VIDEO: Binh sĩ Nga thu giữ vũ khí và đạn dược của NATO tại Avdiivka

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video được cho là quay cảnh binh sĩ Nga thu giữ vũ khí và đạn dược của NATO tại Avdiivka - TP ở Donetsk mà Nga gần đây tuyên bố giành quyền kiểm soát.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-2, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video quay cảnh binh sĩ Nga thu giữ vũ khí và đạn dược do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp cho Ukraine tại TP Avdiivka (tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine) sau khi lực lượng Kiev rút khỏi TP này, theo đài RT.

Theo bộ này, các binh sĩ Nga đã xâm nhập vào nhà máy Hóa chất và Than cốc Avdiivka, nhà máy lớn nhất Avdiivka, và phát hiện các trạm điều khiển máy bay không người lái (UAV) bị bỏ lại cùng các thiết bị đầu cuối internet vệ tinh Starlink, hàng chục súng phóng lựu chống tăng do NATO sản xuất, đạn dược, lựu đạn cầm tay, vũ khí tự động và nhiều khẩu phần ăn quân đội.

“Tất cả những thứ này đã bị binh sĩ Ukraine bỏ lại khi họ tháo chạy khỏi nhà máy trước sự tấn công dữ dội của quân đội Nga” - theo tuyên bố của Bộ Quốc Phòng Nga.

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 24-2 về cảnh binh sĩ Nga lục soát và phát hiện vũ khí Ukraine tại TP Avdiivka (tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine). Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG NGA
Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 24-2 về các loại vũ khí mà binh sĩ Nga phát hiện tại TP Avdiivka (tỉnh Donetsk, miền đông Ukraine). Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ ghi lại cảnh binh sĩ Nga đi bộ trong khuôn viên một nhà máy hóa chất bị hư hại nặng, sau đó phát hiện và kiểm tra các thiết bị thu được ở nhà máy.

RT cho biết trong video có xuất hiện một thùng chứa đầy đạn pháo dành cho súng phóng lựu và một hộp kim loại chứa đầy đạn súng máy 12,7mm với dòng chữ tiếng Ý “Ministero della Difesa” (nghĩa là Bộ Quốc phòng), cho thấy đạn này do phương Tây cung cấp cho Ukraine.

Ukraine chưa bình luận về thông tin binh sĩ Nga thu giữ vũ khí và đạn dược của NATO tại Avdiivka.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm