VIDEO: Cháy lớn tại viện nghiên cứu của Nga, 9 người mắc kẹt

(PLO)- Cháy lớn tại viện nghiên cứu của Nga ở ngoại ô thủ đô Moscow, 9 người vẫn còn mắc kẹt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 24-6, chi nhánh tại Moscow của Bộ Tình trạng khẩn cấp (EMERCOM) cho biết một đám cháy lớn đã bùng phát tại một viện nghiên cứu ở ngoại ô thủ đô Moscow và hiện các hoạt động cứu hộ đang diễn ra, đài RT đưa tin.

Theo cơ quan này, đám cháy đã bùng phát tại trung tâm nghiên cứu Platan ở thị trấn Fryazino, cách thủ đô Moscow khoảng 50 km về phía đông bắc.

Cháy lớn tại viện nghiên cứu của Nga ở ngoại ô thủ đô Moscow khiến 9 người vẫn còn mắc kẹt.
Cháy lớn tại trung tâm nghiên cứu Platan, ngoại ô thủ đô Moscow. Ảnh: RT

Theo thông tin sơ bộ mà cơ quan này có được, 9 người vẫn còn ở bên trong tòa nhà, 1 người đã được cứu bằng lối thoát hiểm cầu thang.

Cơ quan này cho biết đám cháy đã lan từ tầng 5 đến tầng 8 và hoạt động chữa cháy trở nên phức tạp do nhiệt độ cao và khói. Theo cơ quan này, 24 phương tiện và 72 nhân viên cứu hộ đã tới hiện trường.

Cháy lớn tại viện nghiên cứu của Nga ngày 24-6. Nguồn: RT

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy tòa nhà 8 tầng của viện nghiên cứu này chìm trong khói lửa. Một số clip khác cho thấy những người ở bên trong đã đập vỡ cửa sổ để tránh bị ngạt khói.

Khói bốc lên ngùn ngụt từ trung tâm nghiên cứu Platan. Nguồn: RT

Trung tâm nghiên cứu Platan chuyên nghiên cứu và sản xuất tia laser và màn hình LCD cũng như các loại đèn. Tuy nhiên, một nguồn tin của TASS trong cơ quan thực thi pháp luật cho biết nhiều mặt bằng ở trung tâm này được cho thuê và có thể ngọn lửa đã bùng phát ở 1 trong những khu vực đó.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm