Video được cho là Nga dội bom FAB-3000 hạng nặng vào cứ điểm Ukraine

(PLO)- Video quay lại cảnh được cho là quân Nga dội bom FAB-3000 hạng nặng vào một cứ điểm của đơn vị đặc nhiệm Ukraine.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài RT ngày 23-6 dẫn các báo cáo truyền thông và một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Nga trước đó cho thấy quân Nga dội bom FAB-3000 xuống một điểm tập kết của đơn vị đặc nhiệm Ukraine.

Theo đó, hồi 21-6, một số kênh Telegram của Nga chuyên đưa tin về cuộc xung đột ở Ukraine đăng 1 đoạn video cho thấy quân Nga dội một quả bom FAB-3000 tại một toà nhà ở làng Liptsy (tỉnh Kharkiv).

Quả bom rơi xuống gần sát bên toà nhà và phát nổ. Tòa nhà không bị phá hủy hoàn toàn nhưng đã bị hư hại nặng nề.

Video lực lượng Nga dội bom FAB-3000 xuống một toà nhà mà Moscow coi là cứ điểm của quân Ukraine. Nguồn: RT/ TELEGRAM

Các kênh Telegram của Nga dẫn các nguồn tin địa phương rằng toà nhà là cứ điểm của một đơn vị thuộc Lữ đoàn đặc nhiệm số 13 của Ukraine.

Có tới 70 quân nhân Ukraine được cho là đã thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận và phía Ukraine cũng chưa lên tiếng về thông tin trên.

Bom FAB-3000 (nặng 3 tấn, được trang bị modun dẫn đường) là một trong những quả bom mạnh nhất trong kho vũ khí của Moscow. Các chuyên gia quân sự Nga cho biết bom FAB-3000 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác cao và có sức công phá đủ mạnh để phá hủy ngay cả những công sự kiên cố nhất.

Cả chuyên gia Nga và phương Tây đều cho biết bom FAB-3000 của Nga gây ra mối đe dọa cực kỳ nghiêm trọng đối với Ukraine và rất khó đánh chặn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm