VIDEO: Crimea bị nã tên lửa ATACMS, 155 người thương vong

(PLO)- Nga cáo buộc Ukraine dùng nhiều tên lửa ATACMS trang bị đầu đạn chùm (do Mỹ viện trợ) tấn công bán đảo Crimea, khiến 155 người thương vong.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-6, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc các lực lượng Ukraine đã tấn công TP Sevastopol (bán đảo Crimea) bằng các tên lửa chiến thuật tầm xa (ATACMS) được trang bị đầu đạn chùm, đài RT đưa tin.

Hầu hết các tên lửa đã bị phòng không Nga bắn hạ, song vẫn có 1 tên lửa nhắm trúng TP Sevastopol.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các vụ nổ trên không (do phòng không Nga đánh chặn tên lửa ATACMS) đã gây ra nhiều thương vong cho dân thường. Theo đó, hiện thống kê sơ bộ có 4 người (bao gồm 2 trẻ em) đã thiệt mạng và 151 thường dân (gồm 27 trẻ em) bị thương.

Người dân ở khu nghỉ dưỡng tại Crimea chạy toán loạn sau khi thấy các tên lửa ATACMS bị đánh chặn và phát nổ trên không. Nguồn: RT

Ủy ban điều tra Nga cho biết đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ tấn công bằng tên lửa ATACMS.

Người đứng đầu Crimea - ông Sergey Aksyonov tuyên bố ngày 24-6 là ngày quốc tang ở Crimea sau vụ tấn công.

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc các chuyên gia Mỹ đã thiết lập tọa độ bay của tên lửa dựa trên thông tin từ vệ tinh do thám của Mỹ, nghĩa là Washington phải chịu trách nhiệm trực tiếp vụ tấn công.

"Trách nhiệm về cuộc tấn công tên lửa có chủ đích vào dân thường ở Sevastopol trước hết thuộc về Washington - nước đã cung cấp loại vũ khí này cho Ukraine" - theo Bộ Quốc phòng Nga.

Mỹ và Ukraine chưa lên tiếng về thông tin trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm