Video: Hàng trăm con cá voi mắc cạn trên bờ biển Úc

(PLO)- Sở Tài nguyên và Môi trường bang Tasmania (Úc) cho biết khoảng 230 con cá voi bị mắc cạn trên một bờ biển phía tây bang bang này và chỉ còn khoảng một nửa cá voi trong số này sống sót.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở Tài nguyên và môi trường bang Tasmania (Úc) cho biết khoảng 230 con cá voi bị mắc cạn trên bờ biển Ocean, phía tây bang Tasmania vào ngày 21-9, theo kênh CNN.

Cơ quan này cho biết những con cá voi trên có thể là cá voi hoa tiêu và theo ước tính ban đầu chỉ có khoảng một nửa trong số chúng còn sống.

Cơ quan này cho biết thêm: “Các chuyên gia về động vật hoang dã biển sẽ đánh giá hiện trường để lập kế hoạch ứng phó thích hợp”.

Cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng “việc ứng phó trong lĩnh vực này rất phức tạp” nên chưa cần đến các tình nguyện viên.

Hàng trăm con cá voi mắc cạn dọc bãi biển ở bang Tasmania (Úc). Video: SOUTH CHINA MORNING POST.

Trong nhiều thập niên qua, những vụ mắc cạn hàng loạt của cá voi đã khiến các nhà khoa học biển bối rối.

Vụ việc lần này không phải là vụ cá voi mắc cạn đầu tiên ở bang hải đảo Tasmania.

Năm 2020, ​​hàng trăm con cá voi đã mắc cạn tại một bến cảng ở bang Tasmania, đây cũng là vụ cá voi mắc cạn hàng loạt lớn nhất trong lịch sử bang này.

Một trường hợp đáng buồn khác là 14 con cá nhà táng được phát hiện đã chết trên Đảo King, ngoài khơi cực tây bắc của bang Tasmania vào ngày 19-9, chỉ 2 ngày trước vụ mắc cạn của đàn cá voi hoa tiêu.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

Xung đột Israel-Hamas 3-3: Đàm phán ngừng bắn nhận tín hiệu tích cực; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza

(PLO)- Giao tranh trong xung đột Israel-Hamas ngày qua có diễn biến mới đáng chú ý khi đàm phán ngừng bắn, có tiến triển; Israel bị tố không kích bệnh viện làm 25 người thiệt mạng; Mỹ lần đầu thả viện trợ xuống Gaza; HĐBA LHQ ra tuyên bố về vụ gần 900 dân thường Palestine thương vong khi chờ viện trợ.

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.