Nhóm du khách giải cứu cá heo ở bãi biển Mũi Né

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Từ homestay cạnh làng chài Mũi Né, nhóm du khách phát hiện một chú cá heo mắc cạn đang vùng vẫy trong tuyệt vọng, họ lập tức tiếp cận và giải cứu kịp thời.

Một clip ngắn vừa được đưa lên mạng xã hội Facebook đã nhận được rất nhiều lời khen về hành động kịp thời, tử tế của một nhóm du khách khi họ hợp sức đưa một chú cá heo mắc cạn ra biển.

Nhóm du khách giải cứu cá heo ở bãi biển Mũi Né ảnh 1

Thời điểm cá heo vùng vẫy tuyệt vọng.

Được biết, vụ việc xảy ra vào sáng 3-8, một nhóm du khách từ Bình Long, tỉnh Bình Phước đang lưu trú tại một homestay cạnh làng chài Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) thì phát hiện chú cá heo dài khoảng 2 m bị mắc cạn đang vùng vẫy trong tuyệt vọng.

Nhóm du khách lập tức rời khỏi nhà hàng và ba thanh niên đã lao xuống hợp sức đưa cá ra khơi.

Nhóm du khách giải cứu cá heo ở bãi biển Mũi Né ảnh 2

Cá khá lớn, nặng nên đưa trở lại ra biển cần hợp sức của nhiều người.

Ngày 6-8, trao đổi với PLO, anh Nguyễn Hồng Quân, một trong những người tham gia giải cứu cá heo cho biết sau khi giải cứu thành công, cả nhóm đứng lại rất lâu chờ đến khi cá heo bơi ra khơi mất dạng tất cả mới rời khỏi bãi biển.

Được biết, nhóm thanh niên có hành động kịp thời đáng khen nói trên là các anh Nguyễn Hồng Quân; Dương Văn Minh, Anh Vũ và Trần Nam Anh đều đến từ Bình Long, Bình Phước.

Nhóm du khách giải cứu cá heo ở bãi biển Mũi Né ảnh 3

Cả nhóm cùng hợp sức đưa chú cá voi ra biển.

Cá heo là một trong số những động vật thông minh, thân thiện và tinh nghịch với con người.

Nếu cá heo bị mắc cạn, da chúng chúng bị khô đi rất nhanh, cơ thể nóng lên, ngạt thở hoặc tổn thương nghiêm trọng trong nội tạng. Khi một con cá heo mắc cạn thì không còn mấy thời gian để có thể cứu được và các đội cứu hộ thường chỉ cố gắng làm mát cơ thể, giữ cho chúng không bị khô để đưa chúng trở về biển nhanh và nhẹ nhàng nhất có thể.

Hành động của nhóm du khách vô cùng ý nghĩa, được cộng đồng mạng tán thưởng.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.