Hiếm gặp, cá voi xuất hiện trên vùng biển Móng Cái

(PLO)- Cá voi bất ngờ xuất hiện ở vùng biển xã đảo Vĩnh Thực, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh sau thời gian dài vắng bóng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay, 19-8, trên vùng biển xã đảo Vĩnh Thực, Móng Cái, xuất hiện một con cá voi nổi lên mặt nước khoảng 10 phút rồi lặn xuống biển.

Cá voi bất ngờ xuất hiện ở vùng biển đảo Vĩnh Thực, TP Móng Cái. Ảnh: Ngư dân cung cấp

Cá voi bất ngờ xuất hiện ở vùng biển đảo Vĩnh Thực, TP Móng Cái. Ảnh: Ngư dân cung cấp

Sự việc hiếm gặp đã được ngư dân gần đó ghi hình lại. Theo truyền thống tín ngưỡng của bà con, cá voi xuất hiện là điều may mắn cho người dân, báo hiệu một năm mưa thuận gió hòa, đi biển đánh bắt hải sản gặp nhiều may mắn.

Một ngư dân cho biết, trước đây cá voi cũng đã xuất hiện ở Cửa Đài, trên tuyến đường thủy từ Vĩnh Thực ra Đảo Trần. Lần gần đây nhất cũng đã vài năm trước. Năm nay, đây là lần đầu tiên loài cá linh thiêng này viếng thăm xã đảo Vĩnh Thực.

Không chỉ Móng Cái, từ cuối tháng 7 đến nay, cá voi cũng liên tục xuất hiện, săn mồi tại khu vực cửa biển Đề Gi, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định).

Hàng nghìn người dân, du khách và nhà khoa học trong cả nước đã thuê tàu ra vùng biển Đề Gi thưởng ngoạn, săn ảnh cá voi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm