VIDEO: Ông Putin lái xe thăm bán đảo Crimea nhân kỷ niệm 9 năm sáp nhập

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm bất ngờ tới bán đảo Crimea nhân kỷ niệm 9 năm ngày bán đảo này sáp nhập vào Nga.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm bất ngờ tới bán đảo Crimea nhân kỷ niệm 9 năm ngày bán đảo này sáp nhập vào Nga từ Ukraine, theo đài RT.

Ông Mikhail Razvozhayev - quan chức do Nga bổ nhiệm giữ chức lãnh đạo TP Sevastopol (thuộc bán đảo Crimea) đã đón tiếp ông Putin và đưa ông đến thăm một trung tâm trẻ em và một trường nghệ thuật mới mở thuộc Khu bảo tồn Tauric Chersonesos (TP Sevastopol).

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Thị trưởng TP Sevastopol - ông Mikhail Razvozhayev ở TP Sevastopol (Crimea) ngày 18-3. Ảnh: SPUTNIK

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Thị trưởng TP Sevastopol - ông Mikhail Razvozhayev ở TP Sevastopol (Crimea) ngày 18-3. Ảnh: SPUTNIK

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thị trưởng TP Sevastopol - ông Mikhail Razvozhayev ở TP Sevastopol (Crimea) ngày 18-3. Video: RT

Ông Razvozhayev chia sẻ trên Telegram: “Tổng thống biết cách tạo bất ngờ. Chúng tôi đã sẵn sàng cho một cuộc họp video với tổng thống nhưng cuối cùng ông ấy đã tự mình lái xe đến đây”.

“Vào một ngày lịch sử như vậy, tổng thống luôn ở bên Sevastopol và người dân Sevastopol” - ông cho biết thêm.

Nga đã sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2014. Ngày 18-3-2018, Tổng thống Putin đã ký luật sáp nhập Crimea vào Nga. Các nước phương Tây và Ukraine đều không công nhận động thái này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm