VIDEO: Ông Putin lái xe thăm bán đảo Crimea nhân kỷ niệm 9 năm sáp nhập

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm bất ngờ tới bán đảo Crimea nhân kỷ niệm 9 năm ngày bán đảo này sáp nhập vào Nga.

Ngày 18-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm bất ngờ tới bán đảo Crimea nhân kỷ niệm 9 năm ngày bán đảo này sáp nhập vào Nga từ Ukraine, theo đài RT.

Ông Mikhail Razvozhayev - quan chức do Nga bổ nhiệm giữ chức lãnh đạo TP Sevastopol (thuộc bán đảo Crimea) đã đón tiếp ông Putin và đưa ông đến thăm một trung tâm trẻ em và một trường nghệ thuật mới mở thuộc Khu bảo tồn Tauric Chersonesos (TP Sevastopol).

VIDEO: Ông Putin lái xe thăm bán đảo Crimea nhân kỷ niệm 9 năm sáp nhập ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Thị trưởng TP Sevastopol - ông Mikhail Razvozhayev ở TP Sevastopol (Crimea) ngày 18-3. Ảnh: SPUTNIK

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thị trưởng TP Sevastopol - ông Mikhail Razvozhayev ở TP Sevastopol (Crimea) ngày 18-3. Video: RT

Ông Razvozhayev chia sẻ trên Telegram: “Tổng thống biết cách tạo bất ngờ. Chúng tôi đã sẵn sàng cho một cuộc họp video với tổng thống nhưng cuối cùng ông ấy đã tự mình lái xe đến đây”.

“Vào một ngày lịch sử như vậy, tổng thống luôn ở bên Sevastopol và người dân Sevastopol” - ông cho biết thêm.

Nga đã sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine sau cuộc trưng cầu dân ý năm 2014. Ngày 18-3-2018, Tổng thống Putin đã ký luật sáp nhập Crimea vào Nga. Các nước phương Tây và Ukraine đều không công nhận động thái này.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.