Video trực tiếp lễ nhậm chức của Tân Thủ tướng Singapore

(PLO)- Lễ nhậm chức của Tân Thủ tướng Singapore Lawrence Wong (Hoàng Tuần Tài) đang diễn ra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Tối 15-5 (giờ địa phương), ông Lawrence Wong (Hoàng Tuần Tài) đã tuyên thệ nhậm chức và trở thành thủ tướng tiếp theo của Singapore, kế nhiệm ông Lý Hiển Long, đài Channel Asia đưa tin.

Singapore.jpg
Ông ng Lawrence Wong (Hoàng Tuần Tài) tuyên thệ nhậm chức thủ tướng Singapore ngày 15-5. Ảnh: CNA

Buổi lễ có sự tham gia của khoảng 400 khách mời, bao gồm các quan chức và nhà lập pháp Singapore.

Dưới đây là trực tiếp buổi lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Singapore.

Mở đầu bài phát biểu, ông Hoàng nói rằng ông là Thủ tướng Singapore đầu tiên sinh ra sau khi đất nước giành được độc lập.

Tân thủ tướng chia sẻ rằng kinh nghiệm của thế hệ ông dựa trên các giá trị đã hình thành nên Singapore: tính liêm khiết, trọng nhân tài, chủ nghĩa đa chủng tộc, công bằng và bình đẳng.

“Được định hình bởi những kinh nghiệm này, phong cách lãnh đạo của chúng tôi sẽ khác với các thế hệ trước. Chúng tôi sẽ dẫn đầu theo cách riêng của mình” - ông Hoàng nói.

Tân thủ tướng bày tỏ lòng kính trọng đối với những người tiền nhiệm, gồm cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, cựu Thủ tướng Goh Chok Tong và cựu Thủ tướng Lý Hiển Long, vì đã cung cấp nền tảng cho thế hệ của ông viết nên những chương tiếp theo cho câu chuyện của Singapore.

Ông Hoàng đặc biệt dành lời cảm ơn cho người tiền nhiệm Lý Hiển Long, người cũng có mặt tại buổi lễ.

“Chúng tôi nợ ông một lời cảm ơn sâu sắc. Ông Lý thường nói về sự cần thiết phải giữ cho Singapore luôn đặc biệt. Bản thân ông ấy cũng rất đặc biệt - ở sự tận tâm, lòng vị tha và sự cống hiến” - ông Hoàng nói.

Về tương lai của Singapore, ông Hoàng cảnh báo đất nước đang phải đối mặt với “một thế giới xung đột và cạnh tranh”, nhưng cho biết Singapore sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác và thúc đẩy lợi ích quốc gia.

Ông Hoàng cam kết rằng nội các của ông sẽ hỗ trợ tất cả người dân Singapore có cuộc sống trọn vẹn.

“Chúng ta có thể trở thành một xã hội nơi mọi người dân Singapore đều quan trọng. Và một Singapore quan trọng đối với mọi người dân” - ông Hoàng nói thêm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm