Việt Nam nói về việc Australia phát triển tàu ngầm hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 23-9, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Mỹ, Anh và Australia thành thỏa thuận an ninh AUKUS, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam luôn theo dõi các diễn biến tình hình trong khu vực.

"Chúng tôi cho rằng hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới là mục tiêu chung của mọi quốc gia và các nước có trách nhiệm đóng góp vào mục tiêu này"- Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói. 

Việt Nam nói về việc Australia phát triển tàu ngầm hạt nhân ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden họp trực tuyến cùng Thủ tướng Australia Scott Morrison và Thủ tướng Anh Boris Johnson để giới thiệu về AUKUS vào ngày 15-9. Ảnh: AP

Về việc Australia phát triển tàu ngầm hạt nhân, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho rằng năng lượng nguyên tử hạt nhân cần được sử dụng, phát triển vì mục đích hòa bình và phát triển kinh tế - xã hội của các nước. Việc sử dụng và phát triển năng lượng nguyên tử hạt nhân phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và môi trường.

Liên quan đến chiến lược hợp tác Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vừa được Liên minh châu Âu (EU) công bố ngày 16-9, Người Phát ngôn nhận định Việt Nam đánh giá cao vai trò của Liên minh châu Âu (EU) và những đóng góp tích cực của EU trong hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Trên cơ sở quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam-EU, Việt Nam sẵn sàng phối hợp với EU, triển khai các khuôn khổ hợp tác hai bên cùng quan tâm, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, thúc đẩy quan hệ Đối tác Á-Âu, quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-EU, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

(PLO)- Tại tọa đàm thảo luận và góp ý dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM vào ngày 30-3, chuyên gia đã có ý kiến về việc phát triển nguồn năng lượng sạch, trung hòa carbon.