Vietnam Airlines hoãn chuyến vì máy bay bị sét đánh

Thông tin trên được ông Nguyễn Tất Danh - Trưởng văn phòng đại diện của Vietnam Airlines tại Đà Lạt cung cấp đêm qua. Ông Danh cho biết thêm, sét đánh trúng máy bay nhưng toàn bộ hành khách đều được an toàn. Song chuyến bay ngược lại từ Liên Khương ra Đà Nẵng dự kiến lúc 16h cùng ngày của chiếc ATR72 này đã phải hoãn lại để chờ chuyên gia kỹ thuật từ TP HCM lên kiểm tra một số chi tiết kỹ thuật an toàn.

Vietnam Airlines hoãn chuyến vì máy bay bị sét đánh ảnh 1

Một chiếc ATR của Vietnam Airlines tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: S.T.

50 hành khách có nhu cầu đi gấp của chuyến bay Đà Lạt - Đà Nẵng đã được bố trí chuyển qua bay Đà Lạt - Hà Nội và Đà Lạt - TP HCM, để sau đó bay tiếp tới Đà Nẵng. Những hành khách còn lại được bố trí ăn nghỉ chờ chuyến bay Đà Lạt - Đà Nẵng vào sáng 5/6.

Sân bay Liên Khương - Đà Lạt được nâng cấp đường băng và nhà ga đạt tiêu chuẩn quốc tế vào cuối năm 2009, đang khai thác các đường bay nội địa Đà Lạt - TP HCM, Đà Lạt - Hà Nội. Đường bay Đà Lạt - Đà Nẵng vốn được đánh giá không hiệu quả nên trong năm 2010 khi khuyến khích mở lại đường bay này, Lâm Đồng đã cam kết bù lỗ cho Vietnam Airlines trong một thời hạn nhất định.

Theo Quốc Dũng (VNE)

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.