Vĩnh biệt “ông tướng biệt động”

Thành ủy TP.HCM tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ TP.HCM. Lễ viếng bắt đầu từ 8g ngày 17-5 tại nhà tang lễ TP. Lễ động quan lúc 6g ngày 19-5.

Vĩnh biệt “ông tướng biệt động” ảnh 1

Đại tá Nguyễn Đức Hùng

Cố thủ tướng Võ Văn Kiệt từng nói về ông Tư Chu: “Đó là một người chỉ huy mưu trí, dũng cảm và lãng mạn cách mạng. Tư Chu đóng vai trò quan trọng trong chiến công của lực lượng biệt động Sài Gòn”.

Là người kiến tạo các cách đánh “xuất quỷ nhập thần”, tấn công “trí tuệ” nhất, Tư Chu là cái tên luôn đứng đằng sau những chiến công huyền thoại của biệt động Sài Gòn.

Ông chỉ mang quân hàm đại tá, nhưng ai cũng gọi ông là “tướng biệt động” là vì vậy.

Theo P.Vũ (Tuổi Trẻ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.