VKSND Tối cao yêu cầu báo cáo vụ trưởng công an xã vô cớ bắt, đánh người

Kết quả kiểm tra báo cáo lãnh đạo VKSND Tối cao phụ trách, Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án trật tự xã hội (Vụ 2), Văn phòng VKSND Tối cao.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh vụ việc liên quan đến ông Trà. Theo đó, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuất (40 tuổi, ngụ xã Hòa Định Đông) tố cáo lúc 2 giờ 72 phút ngày 29-3, ông Trà dẫn người vào nhà ông Tuất kiểm tra hành chính nhưng không có quyết định của cơ quan thẩm quyền. Sau đó, ông Trà bắt anh Nguyễn Kim Thành (20 tuổi, con ông Tuất) đưa đến trụ sở công an xã còng tay, dùng dùi cui, roi điện tra khảo gần hai tiếng đồng hồ. Việc bắt giữ người này cũng không có lệnh của cơ quan thẩm quyền. Mục đích bắt người, tra khảo của ông Trà chỉ để tìm “thủ phạm” đã ném vỡ cửa kính nhà ông.

Sau khi vợ chồng ông Tuất tố cáo, ông Trà cùng lãnh đạo xã Hòa Định Đông nhiều lần đến vận động gia đình ông Tuất rút đơn để ông Trà được bầu làm đại biểu HĐND xã nhưng gia đình ông Tuất không chấp nhận. Gần đến ngày bầu cử, ông Trà đã bị xóa tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND xã.

Sau khi báo phản ánh, Công an huyện Phú Hòa thụ lý điều tra tố giác tội phạm đối với ông Trà. Tiếp đó, từ đề nghị của công an, chủ tịch UBND huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian một tháng đối với ông Trà để phục vụ điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm