Vỡ đê bao khai thác titan, hàng trăm ngàn khối cát vùi lấp đường lộ

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, lượng cát khổng lồ đã ập xuống vùi lấp một đoạn đường dài non nửa cây số và dày đến 1 m. Theo bà Hiếu Nam, chủ một quán ăn ven biển, lượng cát khổng lồ đã ập xuống vùi lấp luôn quán ăn của bà, làm hư hỏng và cuốn trôi một số vật dụng ra biển. Lưu thông qua đoạn đường này gần như tê liệt.

Theo nguồn tin của chúng tôi, lượng cát khổng lồ nói trên nằm trong diện tích khai thác khoáng sản titan của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường. Do vỡ hồ chứa nước nên đã cuốn một khối lượng cát xuống con lộ cạnh đó.

Sau sự cố, Công ty Tân Quang Cường đã điều xe ủi, xe ben đến dọn đường và khoảng 10 giờ sáng nay con lộ đã thông xe tạm thời.

Lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận, Sở TN&MT cũng đã có mặt lập biên bản vụ việc.

Pháp Luật TP.HCM sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin về sự cố môi trường này. Dưới đây là một số hình ảnh con đường bị cát lấp sáng nay:


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.