Vợ Đường ‘nhuệ’ bị khởi tố vì thao túng đấu giá đất

Ngày 22-6, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, liên quan tới hoạt động thao túng đấu giá đất trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã khởi tố Nguyễn Thị Dương (vợ Đường “nhuệ”) tội lợi dụng chức vụ quyền hạn với vai trò đồng phạm.

Vợ Đường ‘nhuệ’ bị khởi tố vì thao túng đấu giá đất ảnh 1

Nguyễn Thị Dương, vợ Đường "nhuệ" bị khởi tố thêm tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ với vai trò đồng phạm.

Trước đó, ngày 16-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt tam giam bốn cán bộ thuộc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản, Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên (Sở TN&MT) tỉnh Thái Bình.

Các cán bộ này bị bắt giam để điều tra về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Bốn cán bộ bị bắt gồm: Ông Phạm Văn Hiệp (36 tuổi, Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh Thái Bình), ông Vũ Gia Thành (43 tuổi, đấu giá viên thuộc Trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh Thái Bình), bà Phạm Thị Minh Thúy (Trưởng phòng thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất) và ông Hà Văn Dũng (nhân viên Trung tâm phát triển quỹ đất).

Theo tìm hiểu, bốn cán bộ thuộc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thái Bình đã có hành vi cấu kết với vợ chồng trùm giang hồ Đường “nhuệ” để thao túng các cuộc đấu giá đất.

Nhóm cán bộ này đưa thông tin các cuộc đấu giá để cho băng nhóm Đường “nhuệ” dùng thủ đoạn khống chế, thao túng, sau đó ăn chia.

Mặc dù Nguyễn Thị Dương đã thành lập Công ty bất động sản Đường Dương từ nhiều năm nay, tuy nhiên khi thực hiện các cuộc đấu giá đất, vợ chồng Đường Dương sử dụng tư cách cá nhân để tham gia.

Nhờ sử dụng đàn em o ép, thao túng mà nhóm Đường “nhuệ” đã giành được nhiều lô đất có vị trí đắc địa.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.