Vụ 39 thi thể trong xe container: Bắt thêm 1 nghi phạm

Cảnh sát Anh hôm 26-10 cho biết họ đã bắt giữ người thứ tư trong vụ buôn bán và nghi ngờ ngộ sát 39 người trong xe container ở Anh. Vụ bắt giữ diễn ra tại sân bay Stansted của London, đài RT đưa tin.

Cảnh sát nói thêm rằng họ sẽ không bình luận về suy đoán trên các phương tiện truyền thông về quốc tịch của 39 nạn nhân.

Vụ 39 thi thể trong xe container: Bắt thêm 1 nghi phạm ảnh 1

Cảnh sát đang điều tra chi tiết về quốc tịch các nạn nhân. Ảnh: REUTERS

Hôm 24-10, một người đàn ông và một phụ nữ, cả hai đều 38 tuổi, đến từ Bắc Ireland đã bị bắt vì nghi ngờ buôn bán người và ngộ sát trong vụ việc kể trên, cảnh sát Anh nói. Vụ bắt giữ diễn ra ở Warrington, miền bắc nước Anh, theo cảnh sát Essex.

Trước đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh cho biết cảnh sát Anh không thể xác nhận rằng 39 người được tìm thấy đã chết bên trong xe container có quốc tịch Trung Quốc.

Trước thông tin cho rằng 39 thi thể đều mang quốc tịch Trung Quốc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh phát biểu trong cuộc họp báo ngày 25-10 nói: "Chúng tôi hy vọng phía Anh có thể sớm xác định danh tính các nạn nhân, tìm ra những gì đã xảy ra và trừng phạt nghiêm khắc những thủ phạm liên quan đến vụ việc".

Hôm 25-10, hãng tin Reuters cho biết phía pháp y Anh đã bắt đầu khám nghiệm 11 thi thể trong khi cảnh sát tìm cách xác định danh tính các nạn nhân, cách họ đã chết như thế nào và những người liên quan đến đường dây vận chuyển người này. Cảnh sát Anh cho biết quá trình nhận diện các nạn nhân sẽ mất một thời gian và việc khám nghiệm tử thi sẽ làm sáng tỏ việc họ đã chết như thế nào. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.