Vụ 5 dân quân bắt giữ, đánh người ở Bình Thuận: Bắt giam thêm 1 bị can

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đến nay Cơ quan điều tra đã khởi tố 6 bị can về tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Ngày 14-4, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận, liên quan đến việc giữ người trái pháp luật; cố ý gây thương tích dẫn đến chết người tại phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt tam giam thêm bị can Nguyễn Chí Linh (40 tuổi).

Vụ 5 dân quân bắt giữ, đánh người ở Bình Thuận: Bắt giam thêm 1 bị can ảnh 1

Địa điểm nơi xảy ra vụ án. Ảnh PĐ

Về vụ án này, trước đó, ngày 14-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã khởi tố, bắt giam năm bị can Trần Ngọc Đức (31 tuổi), Lê Ngọc Qua (27 tuổi), Lê Nhật Hải (21 tuổi), Nguyễn Minh Tiến (26 tuổi) và Nguyễn Quang Minh (23 tuổi) đều ngụ phường Phú Thủy, TP Phan Thiết.

Cả năm bị can đều bị khởi tố tội cố ý gây thương tích và bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Theo kết quả điều tra, chiều 31-8-2021, năm dân quân tự vệ thuộc phường Phú Thủy, TP Phan Thiết đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc người dân chấp hành các quy định theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường.

Lúc này, các dân quân phát hiện anh Trần Văn Trí (35 tuổi, ngụ phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) không mang theo giấy tờ tùy thân, vi phạm Chỉ thị 16 và có biểu hiện không làm chủ bản thân.

Các bị can trên đã đưa anh Trí về trụ sở làm việc, dùng gậy đánh gây thương tích cho anh Trí. Sau đó, đến khoảng 21 giờ cùng ngày, anh Trí mới được nhóm này cho về nhà. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, đến 4 giờ sáng hôm sau, nạn nhân tử vong tại nhà riêng.

Được biết, ngay sau khi cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân, ngày 10-9-2021, ông Nguyễn Hải Đăng, Chủ tịch UBND phường Phú Thủy đã ký quyết định cho ra khỏi lực lượng dân quân của phường đối với năm bị can nói trên.

Sau đó đến ngày 29-12-2021, Thượng tá Nguyễn Hải Hưng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự TP Phan Thiết đã ký các quyết định thôi thực hiện nhiệm vụ dân quân thường trực tại BCH Quân sự phường Phú Thủy do những người này đã vi phạm kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn tin của PLO cho biết, Nguyễn Chí Linh bị khởi tố, bắt giam về hai tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

(PLO)- Nam thanh niên không chấp hành, lạng lách, đánh võng sau đó va vào một cán bộ của Đội CSGT khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng phương tiện.