Vụ 500 học sinh bỏ học: Hầu hết học sinh đi học trở lại

Trong tổng số 569 học sinh của trường, chỉ có 21 em vắng mặt (19 học sinh nghỉ học có lý do). Hiện cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục tìm hiểu lý do nghỉ học của hai học sinh còn lại.

Vụ 500 học sinh bỏ học: Hầu hết học sinh đi học trở lại ảnh 1
Nhiều học sinh đã quay trở lại Trường THPT Tiên Yên. Ảnh PV

Như chúng tôi đã đưa tin, trong năm ngày, từ 25 đến 29-3 hàng trăm học sinh của Trường THPT Tiên Yên đồng loạt nghỉ học để phản ứng phương án của chính quyền địa phương và ngành giáo dục chuyển vị trí của trường về Trường THPT Nguyễn Trãi (trường tư thục) do Sở GD&ĐT thuê 30 năm theo hình thức “bán thời gian”.

Lý do di chuyển là Trường THPT Tiên Yên đã xuống cấp, không đảm bảo phục vụ công tác giảng dạy, học tập. Phương án học tập dự kiến là Trường THPT Tiên Yên học buổi sáng, Trường THPT Nguyễn Trãi học buổi chiều.

Sau hai ngày học sinh đồng loạt nghỉ học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lùi thời gian chuyển trường đến hết năm học 2018-2019.

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

(PLO)- Các chuyên đề giúp định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên, giúp sinh viên làm quen với môi trường doanh nghiệp, công sở ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.