Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ lúc cho ăn ở Buôn Ma Thuột: Sẽ phạt nghiêm!

(PLO)- Liên quan vụ bảo mẫu bạo hành trẻ lúc cho ăn ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, lãnh đạo phường cho biết sẽ xử phạt nghiêm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-7, trao đổi với PLO, ông Phạm Văn Thái, Chủ tịch UBND phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang soạn thảo văn bản, tham mưu cấp trên xử phạt vi phạm hành chính đối với đại diện nhóm trẻ tự phát, hoạt động không phép trên địa bàn.

bạo hành trẻ.jpg
Bé trai bị tát vào mặt vì ăn chậm. Ảnh: Cắt từ clip

“Chúng tôi sẽ căn cứ vào các quy định hiện hành, tham mưu UBND TP Buôn Ma Thuột xử phạt chủ nhóm trẻ mức nặng nhất để đảm bảo tính răn đe” - ông Thái nói.

Liên quan hành vi bảo mẫu bạo hành trẻ lúc cho ăn, ông Thái cho biết lực lượng công an phường sẽ đảm trách xử lý việc này.

“Hiện công an phường đã mời những người liên quan đến trụ sở để lấy lời khai, làm rõ hành vi bạo hành trẻ em” - ông Thái thông tin thêm.

Cũng lời ông Thái, trước đây lực lượng chức năng phường Tân Lợi đã kiểm tra, phát hiện nhóm trẻ này hoạt động trái phép trên địa bàn.

Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra tại nhóm trẻ chỉ trông coi bốn đứa trẻ, trong đó có ba đứa trẻ là cháu bên nội, một trẻ còn lại là họ hàng nên khó xử lý.

Như PLO đã thông tin, tối 9-7, một số trang mạng xã hội và phương tiện truyền thông lan truyền clip, nội dung vụ bảo mẫu bạo hành trẻ lúc cho ăn ở Buôn Ma Thuột.

Theo nội dung clip, trong quá trình cho trẻ ăn, một phụ nữ là bảo mẫu tại nhóm trẻ đã đút cơm, canh tới tấp, ép trẻ ăn nhanh.

Một bé trai ăn chậm đã bị bảo mẫu tát vào mặt. Bị tát, bé trai khóc ré lên, xoa tay liên tục vào má để bớt đau. Từ đó, bảo mẫu đút cơm, canh tới tấp, ép bé trai phải ăn nhanh.

Qua rà soát, lực lượng chức năng xác định nhóm trẻ bị phản ánh do bà NTNg làm chủ, hoạt động tại địa chỉ số L11, đường Tôn Đức Thắng, phường Tân Lợi.

Ngay sáng 10-7, UBND phường Tân Lợi cùng các bên liên quan phối hợp kiểm tra, xác định nhóm trẻ này hoạt động không phép.

Ngoài ra, người trực tiếp chăm sóc trẻ là bà T.T.N không có bằng cấp, nghiệp vụ liên quan đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Làm việc với đoàn kiểm tra, lúc đầu bà T.T.N nói cơ sở chỉ trông các cháu nội, ngoại và vài đứa con của bạn chứ không phải nhóm trẻ.

Ban đầu, bà T.T.N cũng phủ nhận việc bạo hành trẻ, ép ăn. Tuy nhiên, trước chứng cứ mà lực lượng chức năng cung cấp, bà T.T.N đã thừa nhận có tát một bé trai và hứa sẽ gặp gia đình của bé để xin lỗi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm