Đang xử lý vụ bảo mẫu tát vào mặt bé trai do ăn cơm chậm

(PLO)- Một bé trai ăn cơm chậm đã bị bảo mẫu tại nhóm trẻ tự phát trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tát vào mặt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-7, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Hữu Luật, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, xác nhận đã cử chuyên viên phối hợp cùng UBND phường Tân Lợi, kiểm tra, lập biên bản một nhóm giữ trẻ tự phát có hành vi bạo hành trẻ em.

tát vào mặt 2.jpg
Bé trai ăn chậm bị tát vào mặt. Ảnh: Chụp màn hình

“Qua kiểm tra, đã xác định được nhóm trẻ ở phường Tân Lợi hoạt động tự phát. Hiện chúng tôi đang phối hợp với chính quyền địa phương để xử lý” - ông Luật nói.

Trước đó, tối 9-7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người chỉ trỏ, hối thúc một bé trai ăn cơm trong cơ sở giữ trẻ.

Trong quá trình đó, người này đã tát vào mặt một bé trai. Bị tát vào mặt, bé trai khóc, lấy tay xoa liên tục lên má để bớt đau và vội vàng ăn cơm. Người liên quan cũng đút cơm, canh tới tấp cho bé trai.

Theo nội dung clip, vụ việc bạo hành trẻ em nói trên xảy ra tại nhóm trẻ thuộc địa bàn phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột.

Ông Phạm Văn Thái, Chủ tịch UBND phường Tân Lợi, xác nhận nơi xảy ra sự việc là nhóm trẻ tự phát của bà NTNg, phường Tân Lợi.

Theo ông Thái, qua kiểm tra, xác định cơ sở của bà Ng không xin phép cơ quan chức năng vẫn tự nhận trông trẻ với số lượng 4-5 trẻ.

Tại buổi kiểm tra sáng 10-7, lực lượng chức năng xác định bà T.T.N (người trực tiếp chăm sóc các cháu) không hề có bằng cấp, nghiệp vụ liên quan đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Làm việc với đoàn kiểm tra, lúc đầu bà N nói cơ sở chỉ trông các cháu nội, ngoại và vài đứa con của bạn chứ không phải nhóm trẻ và không thừa nhận việc đã tát vào mặt bé trai.

Tuy nhiên, sau khi đoàn kiểm tra đưa clip và các chứng cứ liên quan khác, bà N đã thừa nhận mình sai và hứa sẽ gặp gia đình liên quan để xin lỗi.

Theo ông Phạm Văn Thái, Chủ tịch UBND phường Tân Lợi, sau khi củng cố hồ sơ nếu vượt quá thẩm quyền xử lý của phường, phường sẽ tham mưu UBND TP Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt nhóm trẻ của bà Ng theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm