Cơ sở giáo dục bị tố bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng chưa được cấp phép hoạt động

(PLO)- Từ tố cáo trên mạng xã hội của phụ huynh về việc con mình bị bạo hành, cơ quan chức năng Đà Nẵng đã vào cuộc, phát hiện Trung tâm Giáo dục đặc biệt Cầu Vồng chưa được cấp phép hoạt động.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 1-3, UBND quận Sơn Trà đã có báo cáo lên thành phố Đà Nẵng vụ Trung tâm Giáo dục đặc biệt Cầu Vồng ở số 83 đường Tôn Quang Phiệt nghi bạo hành trẻ em.

Theo UBND quận Sơn Trà, qua xác minh, Trung tâm Giáo dục đặc biệt Cầu Vồng của bà Nguyễn Thị Hậu, tại số 39 đường Nguyễn Sáng được thành lập theo quyết định công nhận của Viện Nghiên cứu Tâm lý - Giáo dục đặc biệt. Lĩnh vực hoạt động là tâm lý học nói chung, tâm lý học chuyên ngành, giáo dục chuyên biệt dành cho người khuyết tật.

Bà Hậu được bổ nhiệm làm Giám đốc Chi nhánh Cầu Vồng Sơn Trà của Viện Nghiên cứu Tâm lý - Giáo dục đặc biệt từ ngày 28-9-2023.

Cơ sở giáo dục bị tố bạo hành trẻ em
Cơ sở này đã còn không biển bảng tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Tại địa chỉ 39 Nguyễn Sáng, từ tháng 11 đến nay, Trung tâm không hoạt động.

Còn nhà 83 đường Tôn Quang Phiệt thuộc phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Viện Nghiên cứu Tâm lý - Giáo dục đặc biệt thuê nhà từ ngày 1-1 đến 31-12-2024, người đại diện thuê theo ủy quyền là bà Hậu.

hao-hanh.jpg
Công an cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra cơ sở. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Ngày 17-2, UBND phường An Hải Bắc phát hiện cơ sở này dựng bảng hiệu nên đã kiểm tra, yêu cầu tháo dỡ. Phường cũng yêu cầu Trung tâm cung cấp hồ sơ cấp phép theo quy định trước khi hoạt động, nhưng kết quả cho thấy hoạt động giữ trẻ ở đây chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Về nghi vấn bạo hành trẻ, bà Hậu trình bày đã tự ý tổ chức, thuê người trông giữ trẻ tại địa chỉ 83 đường Tôn Quang Phiệt từ ngày 20-2, số lượng 5-8 trẻ/ngày. Tại thời điểm kiểm tra, bà không xuất trình được giấy tờ liên quan và đã chấm dứt việc giữ trẻ.

bao-hanh-da-nang-khoc.JPG
Một phụ huynh bế con đến cơ sở hỏi chuyện sau khi đọc thông tin cơ sở này bị phản ánh.
Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Từ những vấn đề nêu trên, UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo UBND phường An Hải Bắc khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ việc thu nhận trẻ khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định, xử lý các hành vi vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm trong công tác quản lý địa bàn, tăng cường công tác quản lý các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn phường.

Công an quận Sơn Trà được yêu cầu kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin về bạo hành trẻ đã xảy ra tại địa chỉ trên, xử lý theo quy định…

Trước đó như PLO đã thông tin, sáng ngày 1-3, sau khi một tài khoản đăng tải phản ánh con của mình bị bạo hành tại cơ sở giáo dục này lên mạng xã hội thì cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, kiểm tra.

Chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Hậu cho biết sự việc cháu bé bị tác động như trong video là do một cô thực tập tại đây chưa có nhiều kinh nghiệm, bị áp lực dẫn đến có những hành động không đúng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm