Xác minh thông tin 1 cháu bé tự kỷ bị bạo hành

(PLO)- Sau khi phát hiện con của mình bị bạo hành, người mẹ đã đăng tải video lên mạng xã hội để phản ánh, cơ quan chức năng đang kiểm tra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-3, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung một phụ huynh ở Đà Nẵng tố cáo cơ sở nuôi dạy trẻ tự kỷ tại số 83 đường Tôn Quang Phiệt (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) bạo hành con mình.

Video: Xác minh thông tin 1 cháu bé tự kỷ bị bạo hành.

Để chứng minh sự việc, phụ huynh của cháu bé đã đính kèm nhiều video quay lại cảnh cô giáo tại đây dùng tay tác động lên đầu con trẻ, lấy chăn (mền) đẩy vào miệng cháu…

Bức xúc trước hành vi của cơ sở, phụ huynh đăng tải lên mạng xã hội mong được cơ quan chức năng vào cuộc.

bạo hành
Cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh, làm việc tại cơ sở này sau khi clip đăng lên mạng phản ánh việc bạo hành. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Chị N (phường Mân Thái, quận Sơn Trà) xác nhận mình là người đăng tải các clip, hình ảnh con gái bị bạo hành lên mạng xã hội.

Theo đó, con của chị N (8 tuổi) là trẻ bị tự kỷ theo dạng tăng động. Gia đình gửi cháu tại nhóm trẻ Trung tâm giáo dục Cầu Vồng Đà Nẵng (số 83 Tôn Quang Phiệt).

Thời gian gần đây, thấy cháu sau khi đi học về có nhiều vết bầm tím bất thường nên phụ huynh trích xuất camera và phát hiện con bị bạo hành.

bao-hanh-nhom-tre.jpg
Bên ngoài cơ sở này không có biển hiệu, thông tin. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin cháu bé bị bạo hành, phường An Hải Bắc cùng quận Sơn Trà đã thành lập đoàn xuống kiểm tra cơ sở.

Ông Võ Trung Minh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà cho biết hiện đang tiến hành làm việc với cơ sở nên chưa có thông tin chi tiết.

Được biết, cơ sở này đã hoạt động gần một năm và số lượng các cháu học tại đây trên dưới 10 trẻ.

Trao đổi với PLO, bà Nguyễn Thị Hậu (chủ cơ sở) cho biết sự việc cháu bé bị tác động như trong video là đúng sự thật. Sự việc này là do một cô thực tập tại đây chưa có nhiều kinh nghiệm nên bị áp lực dẫn đến có những hành động không đúng.

Đồng thời, bà Hậu cũng cho biết cơ sở của bà đã hoạt động gần một năm nay và không có giấy phép hoạt động. Ngày hôm nay không có trẻ đi học, nhưng trước đó thì có chín cháu bé đang sinh hoạt tại đây.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm