Vụ bé gái có tế bào nam trong âm hộ: Không khởi tố

Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM đã thụ lý và đang giải quyết đơn khiếu nại quyết định không khởi tố vụ bé gái PNL (ba tuổi) được phát hiện có tế bào nam trong âm hộ và hậu môn từ năm 2019. 

Ngày 26-11, VKSND huyện Nhà Bè cho biết tháng 10 rồi Công an huyện Nhà Bè đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc ông PQL tố cáo ông HTT (72 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) có hành vi dâm ô với con gái ông là cháu PNL (ngụ huyện Nhà Bè).

Vụ bé gái có tế bào nam trong âm hộ: Không khởi tố  ảnh 1
Cháu gái 3 tuổi được gia đình đưa đến cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc. Ảnh: LSCC

Quyết định không khởi tối vụ án được đưa ra sau một năm VKSND TP.HCM hủy quyết định không khởi tố vụ án, yêu cầu tiếp tục điều tra làm rõ nhiều nội dung.

Công an huyện Nhà Bè cho biết trong quá trình điều tra đã thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình nghiệp vụ. Cơ quan này đã tiếp nhận và đang giải quyết đơn khiếu nại đối với quyết định không khởi tố vụ án vào tháng 10 của gia đình cháu L. và luật sư do VKS huyện chuyển qua.

Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cháu L. cho biết gia đình cháu đã gửi đơn cầu cứu đến nhiều cơ quan ở TP.HCM và Trung ương.

Trong đơn cầu cứu, gia đình cho rằng quá trình giải quyết tố cáo có nhiều vi phạm nên mong các cấp, lãnh đạo xem xét lại bản chất vụ án. 

Theo tường trình của ông L. và bà T., tối 15-4-2019, gia đình phát hiện cháu PNL bị đau ở vùng âm đạo và bị sốt. Cháu nói bị ông “Bảy” (ông HTT) xâm hại.

Đến ngày 26-4-2019, cháu L. được gia đình đưa đi khám; bác sĩ chẩn đoán xuất huyết âm đạo bất thường.

Cơ quan điều tra Công an huyện Nhà Bè sau đó đã vào cuộc lấy lời khai các bên...

Đến ngày 15-8-2019, cơ quan điều tra đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và được VKS cùng cấp phê chuẩn. Lý do là thời điểm trên, ông T. ở nhà cùng gia đình và không tiếp xúc với cháu L. Kết quả giám định cho thấy màng trinh không rách, không thấy tinh trùng, có tế bào nam tại vùng âm hộ và hậu môn nhưng không đủ cơ sở đối chiếu với AND của đối tượng nam…

Sau đó, VKSND TP.HCM đã chấp nhận khiếu nại của ông L., yêu cầu VKS và cơ quan điều tra tiếp tục thụ lý, giải quyết tố giác về tội phạm theo đúng quy định của pháp luật do nhiều nội dung chưa được làm rõ.

Sau một năm điều tra lại, cơ quan điều tra tiếp tục ra quyết định không khởi tố vụ án.