Vụ bé trai 8 tháng tuổi tử vong: Con gái người giữ trẻ đánh bé trai nhiều lần

(PLO)- Do bé trai 8 tháng khóc nhiều, dỗ mãi không nín nên cô con gái của người giữ trẻ đã đánh bé nhiều lần...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-4, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) vẫn đang lấy lời khai những người có liên quan để điều tra vụ bé trai 8 tháng tuổi tử vong tại một cơ sở giữ trẻ tự phát thuộc phường Thới Hòa (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

bé trai bị đánh chết..jpg
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: LA

Theo thông tin ban đầu, do không có việc làm nên bà Trần Thị Thúy H nhận giữ trẻ tại nhà (khu phố 3B, phường Thới Hòa), để kiếm thêm thu nhập.

Hàng ngày, bà H nhận giữ khoảng 4 đến 5 trẻ, trong đó có bé trai Nguyễn Hiếu T (sinh ngày 14-7-2023). Bé T được cha mẹ thuê bà H giữ cả ngày lẫn đêm, vài ngày cha mẹ bé T mới đến thăm một lần.

Khi giữ trẻ, bà H có nhờ con gái là V (gần 16 tuổi) trông coi và cho ăn phụ. Ngày 25-3, lúc V cho bé T đi ngủ, bé T khóc nên V dùng cây gỗ đánh vào bụng và lưng.

Đến ngày 30-3, V tiếp tục trông coi bé T, lúc này bé T khóc thì V có bế lên dỗ nhưng khi bé khác khóc, thì V ném bé T xuống nền nhà để dỗ bé khác.

Bé T vẫn tiếp tục khóc thì bị V dùng tay chân đánh, đá vào người. Sau đó, bé T không khóc nữa và nằm bất động.

Khoảng 5 phút sau, thấy bé T không cử động nên V báo cho bà H đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, bé T đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Theo cơ quan công an, hành vi của V có dấu hiệu của tội giết người. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục lấy lời khai V và những người liên quan đến điều tra làm rõ vụ án.

Như PLO đã đưa tin, qua khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định bé T có dấu hiệu bị tác động ngoại lực khiến bé bị tổn thương dẫn đến cái chết.

Theo lời kể của cha mẹ bé T, ngày 29-3, khi đến gia đình đến thăm bé T thì thấy bé bị vết bầm sau đầu nên hỏi bà H. Bà H nói do bé T giỡn nên va trúng vật cứng nên bị bầm.

Tưởng cháu bị nhẹ nên gia đình không đưa bé T đi khám. Đến chiều ngày 30-3 gia đình nhận được tin báo, bé T tử vong tại Trung tâm y tế thị xã Bến Cát.

Theo một số người dân, bà H đến địa điểm trên thuê nhà và nhận giữ trẻ được vài tháng nay.

Đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo (thị xã Bến Cát) cho biết sự việc này xảy ra tại một nhà người dân nhận giữ trẻ tự phát.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm