Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Chở quá tải, không có giấy phép xuất bến

Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Chở quá tải, không có giấy phép xuất bến  ảnh 1
Tàu Thảo Vân 2 chở quá tải gần gấp đôi số khách dẫn đến bị chìm. Ảnh: TT

Ngày 5-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết đối với trường hợp tàu Thảo Vân 2 chỉ được phép chở 28 người (bao gồm cả thuyền viên). Nhưng ở đây, tàu này đã chở quá tải lên đến hơn 50 người. Ngoài ra, việc hướng dẫn an toàn, bố trí chỗ ngồi trên tàu không phù hợp dẫn đến khi tàu chuyển hướng thì bị nghiêng và lật úp.

Ông Hùng cũng cho hay trường hợp thuyền trưởng tàu này cũng không có đủ chứng chỉ, chuyên môn theo quy định.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Đà Nẵng) đang phối hợp với Bộ đội biên phòng để tập hợp hồ sơ, tiến hành khởi tố, điều tra vụ án.

Cũng theo ông Hùng, trong vụ tai nạn này, tàu Thảo Vân 2 xuất phát từ bến cảng Sông Hàn. Nhưng muốn rời cảng thì phải do cảng vụ cấp phép.

“Ở đây, cảng vụ không cấp phép rồi. Vậy tại sao con tàu này lại được rời cảng. Cần phải làm rõ trách nhiệm để xử lý” - ông Hùng nói thêm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.