Vụ con bắn cha ở TP Thủ Đức: Dự mưu của nghi can kinh hoàng hơn điều đã xảy ra

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi dùng súng bắn cha ruột bị thương, Huỳnh Nguyễn Quang Thảo cho biết muốn giết cả gia đình do thường xuyên bị la mắng.

Ngày 30-10, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc người con trai mới về từ nước ngoài dùng súng bắn bị thương cha ruột tại TP Thủ Đức, TP.HCM.

Trước đó, vào tối 28-10, Huỳnh Nguyễn Quang Thảo (20 tuổi) đi đến căn nhà của cha ruột tên NQK (58 tuổi) tại đường số 4, phường Bình Thọ. Sau đó, Thảo đã rút súng bắn nhiều phát vào người ông K khiến ông bị thương.

Nghe thấy tiếng súng, người dân đến xem thì chứng kiến vụ việc nên tìm cách khống chế Thảo, bàn giao công an, đưa ông K đi cấp cứu.

Vụ con bắn cha ở TP Thủ Đức: Dự mưu của nghi can kinh hoàng hơn điều đã xảy ra ảnh 1
Huỳnh Nguyễn Quang Thảo

Làm việc với công an, Thảo khai mới trở về từ nước ngoài nhưng do thù hận, ấm ức ông K lấy vợ sau, gia đình bên nội thường xuyên la mắng, không quan tâm Thảo từ nhỏ nên muốn giết cả gia đình phía nội.

Từ đó, Thảo mua súng và đạn trên mạng, đi đến nhà người ông K với ý định giết cha, một người bác, hai người cô và một người khác đang sống tại đây.

Tuy nhiên, khi Thảo vừa bắn ông K thì bị người dân khống chế và bàn giao cho công an. Qua kiểm tra thương tích, ông K trúng hai viên đạn vùng ngực, một viên đạn vùng vai và một viên đạn vùng đùi.

Khám xét khẩu súng và người Thảo, công an xác định có một viên đạn đã lên nòng, hộp tiếp đạn trong khẩu súng có 9 viên và 15 viên trong hộp đạn.

Hiện Công an TP Thủ Đức đang giám định thương tích đối với ông K, giám định khẩu súng mà Thảo dùng để tiếp tục xử lý theo quy định.