Vụ hai thiếu niên bị đánh: Hiệu trưởng xin chịu khiển trách

Ông Nguyễn Vy Tường Thụy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố vừa có báo cáo về sự việc 2 thiếu niên bị đấm đá dã man ngay trong phòng giám thị của trường mình.

Trong báo cáo, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thời gian qua trường thường xuyên bị kẻ gian leo rào vào trường và trộm vặt.

Trường nhận thấy không đủ khả năng tiếp tục tự quản nên đã báo tình hình với công an khu vực và nhờ sự phối hợp hỗ trợ từ phía Công an phường 14, quận 10 để tăng cường tuần tra.

Hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị của trường THCS Ngô Văn Tố, quận 10. Ảnh: Cắt từ clip

Do khuôn viên nhà trường khá rộng nên trong đêm 30 và 31-3, trường có tăng cường thêm nhân sự trực đêm cùng bảo vệ để bảo quản tài sản nhà trường và kịp thời điện báo Công an khi có sự cố xảy ra.

Khoảng 23 giờ 15 đêm 31-3 thông qua quan sát camera an ninh và tuần tra, bảo vệ phát hiện 2 người leo rào từ phía sân và truy hô thì lực lượng bảo vệ dân phố đang tuần tra truy bắt đưa vào phòng tư vấn để quan sát lại camera và đưa về công an phường. Việc đánh 2 em này là có xảy ra nhưng không phải là nhân viên của trường và nhân viên trường cũng có can ngăn. Người quay clip tuyệt đối không phải nhân viên của nhà trường.

Vào 7 giờ 30 ngày 1-4, nhà trường có cử Phó Hiệu trưởng và một người nữa sang cùng làm việc với công an phường. Từ đó, trường mới biết chính xác các em này sinh năm 2007 nên đề nghị không truy cứu trách nhiệm đối với 2 em, công an phường đã liên hệ với gia đình của 2 em cho cam kết quản lý, giáo dục tại gia đình.

Cũng trong báo cáo, ông Thụy thừa nhận việc hai thiếu niên bị đánh trong khuôn viên trường, quay clip đưa lên mạng là sự cố xảy ra khá bất ngờ, không thể lường trước được và cũng không do nhân viên nhà trường làm.

Tuy nhiên, vì xảy ra trong nhà trường nên ảnh hưởng lớn đến ngành và địa phương, với vai trò hiệu trưởng, tôi xin nhận một số khuyết điểm. Khi xảy ra sự cố bị mất vặt, do suy nghĩ đơn giản, chủ quan cho rằng chỉ cần tăng cường công tác tuần tra bảo về và đây là chuyện đơn vị có thể tự khắc phục khó khăn nên chưa kịp thời báo cáo về lãnh đạo phòng và quận để xin ý kiến.

“Đây là bài học quá đau lòng cho bản thân tôi. Tôi xin nghiêm khắc rút kinh nghiệm và chấp nhận chịu sự khiển trách của quý lãnh đạo. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không biết có việc đánh đập trẻ em trong trường, thời điểm xảy ra sự việc bản thân tôi không có mặt cũng không biết là có sự việc đánh đập các em cho đến khi xem clip trên mạng”, báo cáo nêu rõ.

Trong báo cáo, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố kiến nghị Lãnh đạo UBND quận xem xét cho trường tăng thêm chiều cao của hàng rào cổng phía sau nhà trường lên 3 mét bằng cách rào lưới sắt lên cao. Đồng thời, cho phép trường tiếp tục kiện toàn và bổ sung hệ thống báo động bổ sung thêm camera quan sát ở các khu vực còn thiếu camera bằng nguồn đơn vi.

Trước đó, trưa 2-4, UBND quận 10 đã họp báo thông tin chi tiết về sự viêc. Hiện sự việc trên đang được Công an quận 10 điều ra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm