Họp báo vụ bảo vệ dân phố đánh đập hai thiếu niên ở quận 10

Sáng ngày 2-4, UBND quận 10 đã tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc một bảo vệ dân phố đã đánh đập hai thiếu niên tại phòng giám thị của trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10).

Khoảng 10 giờ, UBND quận 10 thông báo có họp báo cung cấp thông tin về vụ việc. Khoảng 15 phóng viên các báo đã có mặt để đưa tin về buổi họp báo này. 

Đến khoảng 10 giờ 20 phút, đại diện UBND quận 10 đã có mặt họp báo. 

Rất đông phóng viên các báo đã có mặt đưa tin. Ảnh NT

Trước đó, như đã đưa tin, sáng ngày 2-4, Chủ tịch UBND quận 10 Vũ Anh Khoa đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường 14 đình chỉ công tác với bảo vệ dân phố, người trong clip đã đánh dã man hai thiếu niên ở trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10.

Hai thiếu niên là NPHT và TA (cùng 14 tuổi).

Theo ông Khoa, hai thiếu niên trong clip được cho là đã đột nhập vào trường để trộm cắp vặt và bị bắt quả tang nhưng hành vi của bảo vệ dân phố như vậy là không đúng. “Hành vi này không chấp nhận được. Phải nhanh chóng làm việc và xử lý nghiêm” – ông Khoa nói.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận 10, TP.HCM cũng lập hồ sơ, làm việc với hai thiếu niên nói trên và bảo vệ dân phố để có biện pháp xử lý phù hợp với từng hành vi.

Lãnh đạo UBND quận 10 cho biết, bước đầu qua thông tin từ lãnh đạo UBND phường 14 và hiệu trưởng trường Nguyễn Văn Tố thì phía trường đã có đề nghị bảo vệ khu phố 12, phường 14 hỗ trợ vì trong trường thường hay xảy ra ăn cắp vặt. Qua đó, bảo vệ dân phố đã phát hiện hai thiếu niên nói trên đột nhập vào trường để trộm.

Sáng cùng ngày, đại diện UBND phường 14, quận 10 cho biết đã báo cáo vụ việc lên UBND quận và hiện cần thời gian để thông tin chính thức cho báo chí.

Trước đó, như PLO đã thông tin, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn một phút ghi lại hình ảnh một bảo vệ dân phố đã đánh dã man hai thiếu niên trong một căn phòng.

Hiện trường vụ việc là phòng giám thị ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10. Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã có chỉ đạo, yêu cầu Công an quận 10, xác minh làm rõ vụ việc.

Ngay trong ngày 1-4, Công an quận 10 đã mời làm việc với bảo vệ dân phố liên quan để lập hồ sơ xử lý. Đối với nam bảo vệ dân phố thì tùy theo tính chất mức độ mà có thể xử lý về hành vi hành hạ người khác hay cố ý gây thương tích… và có các bước tố tụng tiếp theo.

Nguyên nhân vụ việc được cho là đêm 31-3, hai thiếu niên leo rào vào trường Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) và nghi lấy trộm đồ.

Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 phát hiện và xảy ra vụ việc như clip đã đăng tải.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm