Vú heo trôi nổi thành nầm bò trên bàn nhậu: Bạn đọc yêu cầu xử lý nghiêm!

(PLO)- Bạn đọc cho rằng các quán bán vú heo trôi nổi cho khách là  vi phạm pháp luật, xem thường sức khoẻ cộng đồng nên cần xử lý nghiêm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày qua, loạt bài điều tra “Vú heo trôi nổi thành nầm bò quán nhậu" do các phóng viên báo Pháp Luật TP.HCMthực hiện (đăng tải từ ngày 3-7) đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ bạn đọc.

Việc các quán ăn, quán nhậu sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, chế biến không đảm bảo vệ sinh, lại còn biến hoá từ heo thành bò khiến bạn đọc bức xúc vì đây là việc làm vi phạm pháp luật, đặc biệt còn là hành vi xem thường sức khoẻ, tính mạng của khách hàng.

Dưới đây là một số ý kiến bạn đọc bình luận sau loạt bài điều tra “Vú heo trôi nổi thành nầm bò quán nhậu" mà chúng tôi đăng tải.

Nhân viên đang chế biến món vú heo trôi nổi, vú heo Trung Quốc thành món nầm bò cho thực khách tại quán “Bò tơ Đà Lạt”, 118 Hùng Vương. Ảnh: MINH HẬU

Nhân viên đang chế biến món vú heo trôi nổi, vú heo Trung Quốc thành món nầm bò cho thực khách tại quán “Bò tơ Đà Lạt”, 118 Hùng Vương. Ảnh: MINH HẬU

Lừa gạt, xem thường khách hàng

Một số bạn đọc cho rằng việc lấy vú heo từ Trung Quốc, không rõ nguồn gốc, xuất xứ lại còn chế biến bẩn, sau đó đó đem bán cho khách hàng là việc làm không thể chấp nhận được.

- “Đọc loạt bài điều tra xong tự dưng nổi hết da gà vì trước đây đã từng đến Đà Lạt, đã từng ăn quán này và cũng từng ăn món nậm bò (giờ mới biết là được chế biến từ vú heo Trung Quốc). May mà lúc ăn xong chẳng có vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng quán ăn làm như vậy là không chấp nhận được. Thứ nhất việc biến vú heo thành nậm bò là lừa gạt lòng tin khách hàng, thứ hai thực phẩm không rõ nguồn gốc làm sao biết được có gây hại hay không, thứ ba chế biến kiểu này thì sức khoẻ khách hàng đã được chủ quán đặt ở đâu? Từ giờ xin né luôn món ăn này” - bạn đọc Thiện Mỹ.

- “Những chủ quán này có hiểu hành vi của họ sẽ khiến bao nhiêu người phải đối mặt với mầm bệnh ung thư thậm chí là chết người hay không? Không bán món này thì có thể bán món khác, sao cứ phải bán những món ăn hại người như vậy. Thật xem thường sức khoẻ, tính mạng của người khác” - bạn đọc Truong Hao.

- “Vì lợi nhuận, lợi ích cá nhân mà dám làm ra chuyện như vậy. Rồi họ sẽ phải trả giá cho những gì họ đã gây ra” - bạn đọc Anh Minh.

- “Tôi cũng từng đến quán này, cũng được nhân viên giới thiệu món nầm bò. Khi nướng thì mùi rất là thơm, nhưng lúc ăn vào thì mùi rất hôi, cả gia đình tôi không thể nào ăn được nên đã bỏ sang một bên và không đụng đến. Do lần đầu ăn nên cứ nghĩ chắc mình ăn không quen, giờ thì mới hiểu ra vấn đề. Cảm ơn các phóng viên đã điều tra!” - bạn đọc Nguyễn Nguyễn.

Mong cơ quan chức năng làm rõ

Một số bạn đọc cho rằng đây còn là hành vi vi phạm pháp luật, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Đồng thời, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm để không tái phạm và lấy đó làm bài học răn đe, tránh sự việc tương tự xảy ra.

Sáng 30-6, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng kiểm tra kho hàng “Hải Sản Đà Thành” ở phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, phát hiện 50 kg vú heo không rõ nguồn gốc chuẩn bị đi giao cho khách. Ảnh: HẢI HIẾU

Sáng 30-6, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng kiểm tra kho hàng “Hải Sản Đà Thành” ở phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, phát hiện 50 kg vú heo không rõ nguồn gốc chuẩn bị đi giao cho khách. Ảnh: HẢI HIẾU

- “Đây là những quán ăn lớn, nổi tiếng và đã hoạt động lâu năm, thử hỏi đã có biết bao nhiêu thực khách dùng món vú heo này rồi. Chủ quán làm như vậy mà không nghĩ đến hậu quả có thể gián tiếp hại chết người. Hy vọng cơ quan chức năng xử lý thật nặng các chủ quán để không tái phạm, đồng thời răn đe người khác” - bạn đọc Trần Phú.

- “Nhập hàng đã kém chất lượng còn đặt trong nhà vệ sinh, chế biến thì dơ bẩn, có khác gì là hành vi đầu độc đồng bào đâu. Cùng là con người, cùng sinh sống trên một đất nước mà lại làm việc trái với đạo đức, trái với pháp luật thì nên xử phạt nghiêm”- bạn đọc Nguyenngocmai…@gmail.

Cũng trong sáng 30-6, Công an TP Đà Lạt phát hiện trong kho của Công ty Thực phẩm Việt Hà Tây Nguyên và Công ty Khủng Long Sữa (cùng có địa chỉ 46 Đinh Công Tráng, phường 7, TP Đà Lạt) chứa gần 1 tấn vú heo, dồi trường không rõ nguồn gốc. Ảnh: MINH HẬU

Cũng trong sáng 30-6, Công an TP Đà Lạt phát hiện trong kho của Công ty Thực phẩm Việt Hà Tây Nguyên và Công ty Khủng Long Sữa (cùng có địa chỉ 46 Đinh Công Tráng, phường 7, TP Đà Lạt) chứa gần 1 tấn vú heo, dồi trường không rõ nguồn gốc. Ảnh: MINH HẬU

- “Nếu không có vụ điều tra này thì có lẽ các quán ăn sẽ tiếp tục lộng hành, kéo thêm nhiều người bị ảnh hưởng sức khỏe về sau. Mong cơ quan chức năng xem xét hậu quả có thể để lại cho người ăn ra sao mà có biện pháp xử lý thích đáng” - bạn đọc Trần Thanh Ngân.

- “Vận chuyển thực phẩm sống không rõ nguồn gốc mà lại trót lọt từ Trung Quốc về Việt Nam thì nên đặt dấu chấm hỏi vì sao?” - bạn đọc Kiên Quốc Thắng.

- “Đọc bài điều tra này tôi thấy việc mua vú heo chỉ mua trung gian từ người này qua người kia chứ chưa biết chính xác đầu mối bắt đầu từ đâu, ai là người nhập từ Trung Quốc qua cửa khẩu Việt Nam, theo con đường nào? Theo tôi, muốn trị tận gốc phải tóm gọn những người đã trực tiếp nhập từ Trung Quốc về. Hy vọng sẽ bắt được hết những người liên quan đường dây vú heo này” - bạn đọc Thuận Nguyễn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm