Vụ ma túy lớn nhất TP.HCM: Bắt gần 300kg nữa ở Philipines

Chiều 23-3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với cơ quan Hải quan và Cảnh sát Philipines bắt giữ thêm 276kg ma túy đá trong đường dây buôn bán trái phép chất ma túy do các đối tượng người Trung Quốc, Lào và Việt Nam cầm đầu.

Số ma túy lớn vừa bị phát hiện tại Philipines. Ảnh: CA.

Toàn bộ số ma túy đá nói trên được ngụy trang trong các bao tải hạt nhựa xuất từ Việt Nam, vận chuyển rời khỏi Việt Nam từ ngày 13-3.

Đây là chuyên án mở rộng trong đường dây ma túy khủng mà công an vừa triệt phá chiều 20-3 vừa qua và phối hợp với nước bạn bắt giữ.

Như PLO.VN thông tin, chiều 20-3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì phối hợp với các đơn vị, tỉnh thành liên quan ập vào một kho hàng ở quận Bình Tân, TP.HCM, tiến hành bắt giữ 11 người trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đá từ Lào qua khu vực cửa khẩu Bờ Y về TP.HCM. Tang vật thu giữ là 300 kg ma túy đá.

Trước đó, công an cũng đã chặt đứt hai mắt xích của đường dây này tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, thu giữ hơn 600kg ma túy đá.

Như vậy, trong chuyên án này, công an đã thu giữ hơn một tấn ma túy đá, bắt giữ 18 đối tượng liên quan do Wu Hesan, quốc tịch Trung Quốc cầm đầu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm