Vụ mẹ khai tử khi con còn sống: Kỷ luật Phó chủ tịch phường

(PLO)- Liên quan đến vụ mẹ “khai tử” đứa con khi còn sống, ông Nguyễn Ngọc Nha, Phó chủ tịch phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị kỷ luật khiển trách.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-9, thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết đã có quyết định kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Nha – Phó chủ tịch phường Tân An với hình thức khiển trách.

Liên quan đến vụ việc mẹ khai tử cho con khi còn sống, Phó chủ tịch phường Tân An bị kỷ luật khiển trách. Ảnh QN

Liên quan đến vụ việc mẹ khai tử cho con khi còn sống, Phó chủ tịch phường Tân An bị kỷ luật khiển trách. Ảnh QN

Lý do, ông Nha đã cấp giấy chứng tử cho công dân không đúng quy định; trình tự thủ tục thực hiện cấp giấy chứng tử chưa đúng; chưa xác minh ở cơ sở.

Trước đó, ông Nha đã viết bản tự kiểm điểm, trong đó tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Như PLO đã thông tin, bà TTNP, 32 tuổi (ngụ TP Buôn Ma Thuột) đến UBND phường Tân An làm thủ tục khai tử cho con trai mình là cháu NHL, 3 tuổi. Bà P khai cháu L mất do bệnh viêm phổi vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 4-5.

Đến ngày 11-5, UBND phường Tân An cấp trích lục khai tử cho cháu L.

Hôm 12-5, sau nhiều lần gọi điện video không thấy con, anh Nguyễn Thế Dũng (cha cháu L) về Đắk Lắk để trình báo và đề nghị hỗ trợ tìm con.

Đến 23-5, anh Dũng đã gặp con tại Đắk Nông và đưa về nhà. Cơ quan chức năng cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà P.

Đến tháng 6-2022, UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà P. số tiền 15 triệu đồng vì đã có hành vi khai tử cho người còn sống.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng kiến nghị UBND TP Buôn Ma Thuột thu hồi, hủy bỏ giấy chứng tử đã cấp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

Video: Góp ý một số vấn đề trong tổ chức thi hành pháp luật

(PLO)- Pháp Luật TP HCM hôm nay đăng chuyên đề về “Gỡ khó cho cả Nhà nước và nhân dân”. Tinh thần của chuyên đề là nhân chuyện vướng mắc một số điểm trong luật đầu tư công bàn đến một số vấn đề khác trong tổ chức thi hành pháp luật.