Vụ thảm sát ở Bình Dương: Cục Hình sự hỗ trợ điều tra

Đến gần 12 giờ ngày 24-4, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Viện khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) khám nghiệm hiện trường vụ thảm án xảy ra tại khu phố Tân Ba (phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Vụ thảm sát ở Bình Dương: Cục Hình sự hỗ trợ điều tra ảnh 1
Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương (giữa) đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ thảm án.

Nạn nhân ban đầu được xác định là: bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi), con gái ruột của bà Cúc là Trần Thị Quỳnh N. (17 tuổi) và người cháu ngoại là bé Gái Nguyễn Thị Bảo N. (8 tuổi).

Vụ thảm sát ở Bình Dương: Cục Hình sự hỗ trợ điều tra ảnh 2
Cơ quan công an đang tích cực thu thập các thông tin về vụ án.

Theo những người hàng xóm, khoảng gần 3 giờ sáng cùng ngày khi đang ngủ trong nhà thì nghe tiếng chó sủa bất thường, liên tục không dứt.

Tưởng là những công nhân làm trong bãi cát đi lại nên không ai để ý.

Đến khoảng 7 giờ sáng thì nghe tiếng khóc của những người con của bà Cúc, chạy qua xem thì mới biết sự việc.

Vụ thảm sát ở Bình Dương: Cục Hình sự hỗ trợ điều tra ảnh 3
Căn nhà nơi xảy ra thảm án.

Khoảng gần 7 giờ khi người con gái cả đi làm về và qua nhà đón con gái gửi ở nhà bà ngoại (bà Cúc) thì thấy cửa nhà bị khóa ngoài.

Gọi mãi không thấy động tĩnh gì nên chạy qua nhờ người thân phá cửa sau nhà để vào xem thì phát hiện ba người đã chết trên vũng máu, người nhà nạn nhân cho hay.

Vụ thảm sát ở Bình Dương: Cục Hình sự hỗ trợ điều tra ảnh 4
Cơ quan điều tra đang khám nghiệp phía sau căn nhà.

Tại hiện trường bé gái Nguyễn Thị Bảo N. được phát hiện nằm sấp ngay giữa nhà dưới, bà Cúc nằm ở lối đi giữa nhà trên và nhà dưới, còn người con gái của bà Cúc là Trần Thị Quỳnh N. thì nằm chết trong phòng.

Được biết, bà Cúc có ba người con gái, hai người con gái đầu đã lấy chồng và đã ra ở riêng. Bà Cúc và người con gái út ở cùng nhau tại căn nhà xảy ra án mạng. Bà Cúc ở đây đã lâu hàng ngày bán nước ở nhà, sống rất hài hòa với hàng xóm và những người xung quanh.

Tối ngày 23-4 người con gái đầu đưa con gái mình đến gửi nhà bà Cúc để đi làm ca đêm. Đến sáng về thì phát hiện vụ việc.

Vụ thảm sát ở Bình Dương: Cục Hình sự hỗ trợ điều tra ảnh 5
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.

Hiện tại Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc và Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ án.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.