Vụ Vạn Thịnh phát: Hình ảnh 86 bị cáo tại toà

(PLO)- Do số lượng bị cáo đông nên HĐXX bố trí nhiều khu vực dành cho các bị cáo trong vụ án xảy ra tại tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-3, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) và các đơn vị có liên quan. Dự kiến phiên toà sẽ diễn ra từ ngày 5-3 đến ngày 29-4.

vạn thịnh phát
Các bị cáo trong phòng xử chính. Ảnh; HOÀNG GIANG

Bị cáo Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác bị đưa ra xét xử về các tội: Tham ô tài sản; đưa hối lộ; nhận hối lộ; vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, theo BLHS 2015 và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng theo BLHS 1999.

IMG_1016.jpeg
Các bị cáo tại khu vực sảnh ngoài. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trong đó, bị cáo Trương Mỹ Lan bị truy tố, xét xử về ba tội tham ô tài sản; đưa hối lộ; vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

IMG_1018.jpeg
Những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Ảnh: HOÀNG GIANG

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận bên trong phiên toà:

IMG_1017.jpeg
Quang cảnh phòng xử án. Ảnh: HOÀNG GIANG
IMG_1019.jpeg
Phiên tòa có 8 kiểm sát viên của VKSND Tối cao và 2 kiểm sát viên của VKSND TP.HCM. Đồng thời có gần 200 luật sư, 2.450 cá nhân, tổ chức có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người có tài sản liên quan. Ảnh: HOÀNG GIANG
IMG_1013.jpeg
Luật sư bào chữa cho các bị cáo. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm