Vụ xả bùn hầm cầu: Chuyển công an viên về trực ban

Ngày 3-3, Pháp Luật TP.HCM đăng bài cuối “Làm rõ dấu hiệu “bảo kê” xả bùn hầm cầu”. Cụ thể, trong quá trình PV ghi hình cảnh hai xe bồn ngụy trang thành xe tải đang xả bùn hầm cầu xuống kênh thì một người đàn ông khoảng 40 tuổi xuất hiện (sau này xác định là công an viên Đặng Văn Tâm). Người này nói gì đó với chủ nhà (có ống chôn bí mật cách tường nhà 50 cm) và chủ nhà nhanh chóng đếm nhiều tờ tiền rồi đưa. Không cần đếm, người đàn ông này cầm tiền nhét vào túi treo ở xe rồi phóng xe đi.

Vụ xả bùn hầm cầu: Chuyển công an viên về trực ban ảnh 1

Chủ nhà đếm tiền, đưa cho ông Đặng Văn Tâm. Ảnh: N.TÂN

Về sự việc trên, ngày 5-3, Công an xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn có công văn nêu: Công an xã Đông Thạnh đã nắm được vụ việc liên quan đến cán bộ, chiến sĩ thuộc đơn vị, kịp thời báo cáo Công an huyện Hóc Môn… Ban chỉ huy công an xã cũng đã báo cáo và điều chuyển ông Tâm từ vai trò công an khu vực về trực ban tại đơn vị công an xã nhằm phục vụ cho việc xác minh làm rõ hành vi có liên quan để kịp thời tham mưu xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm.

Theo một nguồn tin từ Công an huyện Hóc Môn, công an đã mời làm việc với tài xế và chủ xe tải biển số 54X-5256, yêu cầu làm rõ đã xả bùn hầm cầu trong thời gian bao lâu xuống kênh Trần Quang Cơ. Trong quá trình xả bùn xuống đây có mất tiền cho cá nhân nào hay không. Ngoài ra, Ban chỉ huy công an huyện chỉ đạo Đội Cảnh sát kinh tế xác minh toàn bộ biển số xe, chủ xe trong loạt bài mà Pháp Luật TP.HCM phản ánh để phục vụ công tác điều tra mở rộng.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội thảo chiều 30-5. Ảnh: PHẠM THẮNG

Nhiều tín hiệu vui từ thông tin của chủ tịch UBND TP.HCM

(PLO)- Với những thông tin từ người đứng đầu chính quyền TP, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng khi nghị quyết được QH thông qua và nhận sự ủng hộ, đồng lòng thì TP.HCM sẽ thực sự phát triển, dẫn dắt cho cả vùng.