Vũng Tàu: Bờ kênh 'đổi sắc' nhờ đường hoa xã hội hóa

Gần đây, nhiều người khi có dịp đi qua đường bờ kênh hẻm 780 đường Bình Giã - Lưu Chí Hiếu (gần UBND phường 10, TP Vũng Tàu) không khỏi ngạc nhiên với sự đổi thay của môi trường, cảnh quan nơi đây.

Khu vực bờ kênh thoát nước đi qua đoạn này trước đây không được chăm chút, một số nơi ô nhiễm thì nay đã đổi sắc, sạch đẹp hơn nhờ đường hoa dọc theo lối đi.

Rẻo đất nhỏ bên bờ kênh đã được cải tạo lại, xây bồn thấp, thêm đất để trông các loại hoa 10 giờ cùng một số giống hoa khác. Các lốp xe ô tô cũ được sơn lại màu sắc bắt mắt để tạo thành chậu hoa rực rỡ.

Một đoạn bờ kênh được trồng hoa-Ảnh:TK

Anh Hà Duy Cường, người dân hẻm 780 Bình Giã, phường 10, cho biết đường hoa được phường và tổ dân phố phát động trồng.

Người dân, trong đó có cá nhân anh khi có thời rảnh là ra phần hoa trước nhà tưới nước, chăm sóc, trồng mới thêm. Đây là việc làm ý nghĩa, góp phần tạo cảnh quan sạch đẹp cho đoạn kênh và môi trường sống của người dân xung quanh.

Anh Cường chăm sóc, trồng thêm hoa ở bờ kênh trước nhà-Ảnh:TK

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Trung Nghiệp, Phó chủ tịch UBND phường 10, TP Vũng Tàu thông tin, từ dịp Tết Nguyên đán 2021, phường đã cùng các đoàn thể phát động phong trào trồng hoa trên các tuyến đường của Khu phố 2, đoạn bờ kênh thoát nước.

Đến nay, hai đoạn bờ kênh thoát nước khoảng 800 m đã được trồng kín hoa. Kinh phí thực hiện chủ yếu từ nguồn vận động xã hội hóa từ người dân cùng phường tham gia.

Theo ông Nghiệp, mục tiêu của việc làm này rất thiết thực. Ý nghĩa của phong trào là làm đẹp cảnh quan đô thị và tuyên truyền người dân nâng cao ý thức hơn trong giữ gìn vệ sinh môi trường, không bỏ rác xuống kênh thoát nước chung.

Từ đường hoa bờ kênh, một số tuyến đường ở khu phố khác cũng đã và sẽ được cải tạo, chỉnh trang trồng hoa để làm đẹp cảnh quan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm