Vứt tàn thuốc vào cỏ khô, lửa cháy bao trùm cả vùng

Chiều 8-5, lửa bắt đầu bùng phát tại một bãi cỏ khô trên đường số 15 (ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Lửa gặp khói và thời tiết khô nóng nhanh chóng bùng lên dữ dội và lan sang một bãi chứa lốp xe gần đó.
Vứt tàn thuốc vào cỏ khô, lửa cháy bao trùm cả vùng ảnh 1

Đám cháy bùng phát từ đám cỏ khô sau đó lan sang bãi chứa lốp xe ngay cạnh chiều 8-5 ở huyện Bình Chánh

Khói lửa lan tràn cả khu vực rộng lớn, trong khi những người dân sống cạnh đó phát hiện sự việc đã cố gắng dùng vòi nước để xịt vào đám cháy nhưng vô hiệu. Khói lửa bốc lên ngày một dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ khiến không một ai dám tiếp cận.

Vứt tàn thuốc vào cỏ khô, lửa cháy bao trùm cả vùng ảnh 2

Lửa bốc cao, khói bao trùm cả một vùng khiến người dân hoảng hốt tháo chạy 

Nhiều người dân bỏ chạy ra khỏi nhà vì ngạt khói, những người gần hiện trường định dập lửa cũng nhanh chóng bỏ chạy. “Tôi đang ở trong nhà thì khói bao trùm khắp nơi, không thể chịu đựng được nên bỏ chạy ra ngoài. Những gia đình khác cũng như vậy” - một người dân nói.

Vứt tàn thuốc vào cỏ khô, lửa cháy bao trùm cả vùng ảnh 3

Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ bãi chứa lốp xe; may mắn không có thiệt hại về người

Lực lượng phối hợp giữa PCCC Khu công nghiệp Tân Tạo cùng với cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh điều động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, lửa lớn được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ bãi chứa lốp xe.

Vứt tàn thuốc vào cỏ khô, lửa cháy bao trùm cả vùng ảnh 4

Sau khoảng 1 giờ có mặt, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã khống chế được hỏa hoạn

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do một nam thanh niên đã vứt tàn thuốc vào đám cỏ khô.

Vụ việc hiện đang được điều tra.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.