Trải qua những ngày không lân la hàng quán, chúng ta mới nhận ra quý giá nhất là khoảnh khắc cơm nhà. Hạnh phúc chẳng phải tìm đâu xa xôi, chỉ cần một bữa cơm nhà nóng hổi do chính tay mẹ nấu.

Ngày thơ ấu, bữa cơm nhà thường bắt đầu với tiếng gọi thân thương của mẹ: “Út ơi, xuống ăn cơm”. Cả nhà lại quây quần bên mâm cơm ngon lành mẹ nấu. Nhưng lớn lên, ta lại vô tình nhiều lần bỏ qua cơm nhà. Khi thì vì công việc, lúc lại có hẹn với đám bạn thân, hay những niềm vui ngoài kia đã khiến chúng ta không còn mặn mà với cơm nhà như đã từng.

Hơn 15 ngày qua, ta có cơ hội dành nhiều thời gian hơn cho bữa ăn gia đình. Cảnh mẹ cặm cụi nấu ăn trong bếp, mùi hương món ăn thơm nức mũi, cả nhà quây quần bên mâm cơm tròn. Ta lại được tìm về với những ngày xưa, khi cơm nhà luôn là nhất và đáng trân quý hơn tất cả.

Đồng hành cùng hàng triệu bữa cơm gia đình Việt, Nam Ngư muốn gửi gắm những thông điệp ý nghĩa này đến với mọi người thông qua giai điệu “Nhà là nhất, nhất cơm nhà”:

Bạn ơi, hạnh phúc nhất nhiều ngày qua là bữa cơm gia đình - ảnh 1“Cách ly thì tốt nhất phải ở nhà. Cơm ngon đã sẵn sàng. Mời nhà ta xơi cơm rộn rã bao tiếng cười”.

Bạn ơi, hạnh phúc nhất nhiều ngày qua là bữa cơm gia đình - ảnh 2Món ngon sẵn sàng ngay lúc bụng đang đói kêu “ọt ọt” thì còn gì bằng? Cả nhà nhanh tay phụ mẹ dọn lên mâm, hôm nay toàn là món ruột của mấy cha con.

Bạn ơi, hạnh phúc nhất nhiều ngày qua là bữa cơm gia đình - ảnh 3
“Có gia vị nấu chấm rất đậm đà. Cơm ngon của nhà mình. Cùng Nam Ngư bữa ăn giúp gia đình thêm vui”.

Bạn ơi, hạnh phúc nhất nhiều ngày qua là bữa cơm gia đình - ảnh 4Mẹ cặm cụi chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất, cùng nước mắm Nam Ngư Cá Cơm Tươi làm món ăn thêm thơm ngon, đậm đà.

Bạn ơi, hạnh phúc nhất nhiều ngày qua là bữa cơm gia đình - ảnh 5Vậy nên nói cơm nhà ngon nhất trần đời thì cũng không khoa trương đâu.

Bạn ơi, hạnh phúc nhất nhiều ngày qua là bữa cơm gia đình - ảnh 6“Gia đình luôn là nơi che chở ta. Nhìn ông bà cười vui biết bao, cha mẹ hết lắng lo”.

Dù cho ngoài kia thế giới bộn bề, cơm nhà vẫn tròn đầy những bình yên. Để rồi sau này dù đi xa đến mấy, nhớ nhất là cơm nhà, thương nhất là ông bà, mẹ cha. Cùng thưởng thức giai điệu đáng yêu này ngay nhé.