Xác định nhiều sai phạm ở bãi giữ xe 2 tháng lấy hơn 12 triệu

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã đăng tải về việc tạm giữ phương tiện liên quan đến vụ tai nạn giao thông trên địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM) và được đưa về một bãi xe tên là “bãi xe quận Bình Tân” thuộc Công ty TNHH Vinh Bảo.

Sau 64 ngày, chủ xe tới nhận phương tiện thì bị yêu cầu phải đưa đủ 12.800.000 mới được nhận xe. Vụ việc khiến nhiều người băn khoăn vì phương tiện trên không có lỗi, không phải đóng phí tạm giữ, nếu đóng thì cũng không phải đóng với một số tiền lớn như trên.

UBND quận Bình Tân xác định có các sai phạm ở bãi xe. Ảnh: HT

Chiều 8-5, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ông Nguyễn Anh Cường, Chánh Văn phòng UBND quận Bình Tân, cho biết sáng cùng ngày, chủ tịch UBND quận Bình Tân đã chủ trì cuộc họp về vụ việc.

“UBND quận đã mời các đơn vị liên quan để các đơn vị báo cáo theo chỉ đạo của UBND quận. Tuy nhiên, một số nội dung các đơn vị báo cáo không rõ đúng như chỉ đạo nên được yêu cầu làm rõ thêm, chứng minh được các cơ sở pháp lý cụ thể, cái nào sai, cái nào đúng để báo cáo UBND TP, đồng thời cung cấp cho báo chí” - ông Cường nói.

Theo vị này, UBND quận Bình Tân làm việc với tinh thần công khai, minh bạch. "Đây cũng là yêu cầu, mong muốn của các cơ quan báo chí và cũng là yêu cầu, mong muốn của người dân, bạn đọc và đặc biệt là mong muốn của UBND quận. Nên thông tin phải đưa ra rõ ràng, đầy đủ”.

Theo chủ xe, phương tiện sau khi liên quan đến tai nạn thì được một CSGT dẫn vào bãi xe nói trên và yêu cầu để lại chìa khóa. Ảnh: NT

Theo đó, UBND quận Bình Tân sẽ tiếp tục yêu cầu báo cáo lại để có thông tin cuối cùng, xác định đúng sai để công bố cho các cơ quan thông tấn báo chí.

“UBND quận chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan đi kiểm tra, lập biên bản xử lý tất cả hành vi vi phạm của đơn vị kinh doanh. Có hành vi vi phạm nào thì sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm đó. Chiều cùng ngày, các ngành chức năng đang đi kiểm tra, lập biên bản đề xuất UBND quận xử phạt. Chúng tôi đã xác định được một số hành vi vi phạm tại đây, tuy nhiên vi phạm khoản nào, khung nào thì cần phải xác định thêm để có thông tin cụ thể. Chậm nhất hôm nay là có quyết định xử phạt” - ông Cường tiếp.

Đại diện UBND quận Bình Tân cũng khẳng định chắc chắn có xử lý hành vi sai và có báo cáo về UBND TP.

Bà Đặng Thị Mến - Giám đốc Công ty TNHH Vinh Bảo - chủ bãi xe, khẳng định việc các cơ quan báo chí, mạng xã hội đăng tải thông tin thu tiền 12.800.000 cho 64 ngày là thông tin chính xác.

Ban đầu, người phụ nữ cho biết: “Quận hy hữu lâu lâu mới có một chiếc. Xe nhỏ (từ 1-2 tấn) thì thu chỉ mấy chục. Xe 8 tấn trở lên thì giá khác (tức là 200.000 đồng/ngày).

Khi được hỏi nhận xe bên quận lúc nào thì bà Mến nói “mới đây thôi”. Khi hỏi tiếp thì bà Mến giải thích: “Anh tài xế chạy vô, tôi viết xe biên nhận là tai nạn của quận để tách ra xe đêm, xe tháng để quản lý. Lỡ người ta gửi đây có mất gì thì tôi chịu trách nhiệm như hút xăng, mất bình”.

Người phụ nữ khẳng định là tài xế tự chạy xe vô bãi, tự nói là xe tai nạn chứ bãi xe không hề liên quan đến Công an quận Bình Tân.

“Chúng tôi không có mối quan hệ gì với bên quận hết. Họ tự đem vô giữ thôi và cũng không hỏi giá cả gì. Khi đến ngày lấy xe thì tôi báo giá. Xe nào gửi ở đây cũng vậy, giá như nhau” - người này khẳng định.

Bà Mến cho biết cơ quan chức năng có xuống làm việc. Người phụ nữ xác định: “Tôi không biết quy định mới nên tôi có thu lố 2 triệu 100 mấy đó, thì tôi đồng ý xin lỗi và trả lại cho chủ xe”.

Chiều ngày hôm trước, đại diện Công an quận Bình Tân cho biết vào đầu giờ chiều 8-5 sẽ cung cấp nội dung vụ việc cũng như quá trình xác minh, xử lý. Tuy nhiên, đúng giờ chúng tôi liên hệ thì một ngườitrực ban cho biết lãnh đạo bận họp. Một người khác yêu cầu hãy để lại thông tin và Công an quận Bình Tân sẽ trả lời bằng văn bản sau.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chồng hành hung vợ, con

Chồng hành hung vợ con bị xử lý thế nào?

(PLO)- Thời gian qua đã xảy ra không ít vụ việc chồng hành hung vợ con khiến dư luận xôn xao. Hành vi này tùy vào mức độ có thể bị xử phạt, thậm chí nếu đủ yếu tố có thể bị xử lý hình sự.