Xác minh thông tin quán cà phê vứt bao rác xuống biển Vũng Tàu

Chiều 16-9, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã xuống xác minh, xử lý sau khi một số cơ quan truyền thông, mạng xã hội đăng tải thông tin cho rằng “hàng chục bao tải rác màu đen với kích thước lớn đã được nhân viên của quán cà phê Heaven, TP Vũng Tàu vứt xuống biển”.

Bước đầu thông tin xác nhận đây đúng là hình ảnh nhân viên tại quán cà phê Heaven, đường Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu.

Cùng có mặt tại quán cà phê chiều 16-9, PV PLOghi nhận phía dưới bờ kè đá cùng dãy đá tự nhiên phía biển của quán cà phê còn nhiều rác trôi dạt từ biển vào chưa được dọn. Một số bao đen rác còn để lại chưa vứt bỏ.

Rác biển trôi dạt vào bờ khu vực quán cà phê Heaven. Ảnh: TK (chụp chiều 16-9) 

Chị Bùi Thị Kim Vui, nhân viên quán, cho biết: “Sáng nay chúng tôi được giao nhiệm vụ thu gom rác dưới biển dạt vào quán, bỏ vào bao đen. Việc này hầu như tháng nào chúng tôi cũng dọn dẹp vài lần vì rác từ biển tấp vào nhiều, chủ quán yêu cầu các nhân viên cùng nhau dọn.

Chúng tôi  dọn xong đều phải chụp hình lại báo cáo. Đây không phải rác sinh hoạt của quán cà phê vứt bỏ xuống biển. Lúc người khách ngồi từ quán bên cạnh quay phim lại chúng tôi cũng thấy…”.

Ghi nhận thực tế cho thấy hiện tượng rác thải đại dương trôi dạt vào các vùng biển như Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu… của TP Vũng Tàu trước nay rất nhiều, theo mùa và con nước. TP Vũng Tàu đã yêu cầu đơn vị thu gom rác huy động nhân công, phương tiện thu gom, dọn dẹp khi lượng rác trôi vào lớn.

“Nếu quán cà phê thay vì bỏ rác lại biển thì nên đưa lên bờ để xe chở đưa đi. Tuy nhiên, thực tế đơn vị thu gom rác đôi khi cũng không hợp tác vận chuyển những loại rác phát sinh ngoài. Gặp trường hợp vậy, quán cà phê nên báo với địa phương để xử lý” - một thành viên đoàn kiểm tra trao đổi.

Đại diện phòng TN&MT TP Vũng Tàu cũng cho hay trước mắt khi có thông tin phản ánh, phòng đã cùng các đơn vị, UBND phường 1 lập biên bản ghi nhận có sự việc thu gom rác thải từ biển trôi dạt vào như trên.

Đoàn cũng ghi nhận hàng tháng quán có hợp đồng 600 ngàn đồng tiền thu gom rác thải sinh hoạt. Phòng đã mời chủ quán cà phê Heaven ngày 17-9 lên làm việc. Sau khi làm việc đoàn mới có kết luận và hướng xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.