Xây khu tưởng niệm Hoàng Sa ở đảo Lý Sơn

Khu tưởng niệm Hoàng Sa sẽ được xây dựng hướng ra biển Hoàng Sa nhằm tưởng nhớ những bậc tiền bối có công khai khẩn, cắm mốc chủ quyền ở Hoàng Sa và những bậc tiền bối nằm lại Hoàng Sa. Ngoài ra, công trình còn là nơi giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu được sự chiến đấu anh dũng của cha ông trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền và khẳng định rằng Hoàng Sa là của Việt Nam. Công trình cũng sẽ được thiết kế thành một khu công viên sinh hoạt cộng đồng giúp người dân cảm thấy gần gũi để đến đây sinh hoạt, tưởng niệm thường xuyên.

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) tổ chức lễ khởi công xây dựng bốn phòng học tại Trường Mầm non Lý Sơn. Đoàn công tác cũng trao hỗ trợ 50 triệu đồngcho gia đình ngư dân Trần Minh Cảnh - chủ tàu cá ở xã An Vĩnh bị tai nạn trên biển (ảnh).

P.MỊNH - H.DANH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

20 năm, thành quả từ một quyết sách

20 năm, thành quả từ một quyết sách

(PLO)- Qua 20 năm, diện mạo của quận Tân Phú và huyện Bình Chánh khởi sắc mạnh mẽ, các con đường được bê tông, nhựa hóa, đời sống người dân nâng cao... và nó là thành quả của người dân và nhiều thế hệ lãnh đạo...