Xe buýt lật rơi 40m xuống sông, 8 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 6 người chết và 2 người bị thương sau khi một chiếc xe buýt lật và rơi xuống sông Lerez tại Tây Ban Nha ở độ cao 40 m.

Ngày 25-12, lực lượng cứu hộ Tây Ban Nha cho biết 6 người chết và 2 người bị thương sau khi một chiếc xe buýt lật ngang và rơi xuống sông Lerez (tây bắc Tây Ban Nha) trong lúc đi qua một câu cầu bắc con sông này, theo hãng tin Reuters.

Theo tài xế xe buýt, chiếc xe trượt khỏi cây cầu và rơi từ độ cao ít nhất 40 m xuống sông vào lúc 9 giờ 30 tối (giờ địa phương).

Xe buýt lật rơi 40m xuống sông, 8 người thương vong ảnh 1

Chiếc xe buýt lật ngang và rơi xuống sông từ độ cao ít nhất 40 m. Ảnh: GUARDIA CIVIL

Hai người sống sót bao gồm tài xế xe và một nữ hành khách. Hai người này đã được lính cứu hỏa kéo ra khỏi chiếc xe buýt và đưa đến các bệnh viện gần đó với mức độ chấn thương khác nhau.

Tài xế đã xét nghiệm rượu và ma túy, và có kết quả âm tính, một phát ngôn viên của cảnh sát địa phương nói với Reuters.

Người phát ngôn nói thêm rằng hoạt động tìm kiếm và giải cứu xung quanh cây cầu đã kết thúc. Hiện các kỹ sư đang cố gắng tìm các đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát từ sông Lerez một cách an toàn.

Các cơn mưa lớn khiến mực nước ở sông Lerez tăng lên. Lưu lượng nước lớn đã cản trở các nỗ lực đưa các thi thể ra khỏi hiện trường.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.