Nga đưa video ông Putin chạy xe địa hình, sau vụ ông Biden ngã

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành kỳ nghỉ cuối tuần ở Siberia sau một tuần đầy biến động khi người đồng cấp Mỹ Joe Biden cho rằng ông là "kẻ giết người" và từ chối lời đề nghị một cuộc thảo luận trực tuyến giữa hai bên.

Nga đưa video ông Putin chạy xe địa hình, sau vụ ông Biden ngã ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đã có kỳ nghỉ cuối tuần ở Cộng hòa Tuva, thuộc miền nam Siberia. Ảnh: RT

Điện Kremlin đã công bố hình ảnh và video về chuyến đi của ông Putin vào ngày 21-3, song không tiết lộ chính xác Tổng thống Nga đã đi đâu. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán rằng ông đã đi đến Cộng hòa Tuva, thuộc miền nam Siberia.

Theo đài RT, đây cũng là quê hương của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, người đã đi cùng Tổng thống Putin trong chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần này.

Nga đưa video ông Putin chạy xe địa hình, sau vụ ông Biden ngã ảnh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng tham gia chuyến đi này cùng Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: RT

Hình ảnh được công bố cho thấy ông Shoigu đã đưa ông Putin đến nơi có vẻ là xưởng gỗ của mình. Trong đoạn video, Bộ trưởng Quốc phòng Nga giải thích với Tổng thống Putin những công đoạn sản xuất gỗ và các mặt hàng thủ công.

Cả hai di chuyển bằng một chiếc xe ôtô địa hình, ông Putin cầm lái còn Bộ trưởng Shoigu ngồi trên ghế dành cho khách.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo dành kỳ nghỉ cuối tuần của mình để đi xem các loài động vật hoang dã, đi dạo trên tuyết và ngồi ăn uống dưới những tán cây linh sam.

Nga đưa video ông Putin chạy xe địa hình, sau vụ ông Biden ngã ảnh 3

Hai nhà lãnh đạo còn dành kỳ nghỉ cuối tuần của mình để ngồi ăn uống dưới những tán cây linh sam. Ảnh: RT

Trước đó, vào đầu tuần, Tổng thống Nga đã vướng vào cuộc tranh cãi với Tổng thống Biden, người đã cho rằng ông Putin là "kẻ giết người" trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Mỹ.

Tổng thống Biden còn khẳng định sẽ khiến Nga phải trả giá vì trước những cáo buộc can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ.

Nga đưa video ông Putin chạy xe địa hình, sau vụ ông Biden ngã ảnh 4

Tổng thống Putin và Bộ trưởng Shoigu di chuyển bằng một chiếc xe ôtô địa hình. Ảnh: RT

Phản hồi lại, ông Putin chúc ông Biden có sức khỏe tốt và đề nghị một cuộc nói chuyện trực tuyến về những vấn đề mà hai quốc gia đang gặp vấn đề với nhau cũng như nhiều vấn đề toàn cầu khác.

Tổng thống Biden sau đó đã từ chối lời đề nghị của ông Putin, nhưng nói thêm rằng ông "chắc chắn rằng cả hai nước sẽ có thể đàm phán mọi chuyện vào một lúc nào đó”, RT đưa tin.

Ông Biden: Mỹ sẽ không vỡ nợ

Ông Biden: Mỹ sẽ không vỡ nợ

(PLO)- Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố nước này sẽ không rơi vào tình cảnh vỡ nợ, ngay cả khi các nhà lập pháp không làm việc trong 10 ngày tới và thỏa thuận về nâng trần nợ công vẫn chưa đạt được.