Xe chở du khách Việt trúng bom ở Ai Cập, 4 người chết

AFP dẫn một thông báo của Văn phòng Công tố Ai Cập cho biết 11 du khách từ Việt Nam đã bị thương cùng với tài xế người bản địa khi vụ nổ xảy ra vào lúc 18 giờ 15 (giờ địa phương).

Quả bom tự tạo được cài gần một bức tường dọc theo đường Mariyutiya ở quận Al-Haram, gần kim tự tháp Giza.

Các nhân viên an ninh đã nhanh chóng được triển khai đến hiện trường và phong tỏa khu vực xảy ra vụ nổ để điều tra. Chiếc xe buýt màu trắng được nhìn thấy trong tình trạng các cửa kính bị vỡ và xung quanh là những mảnh vỡ dính đầy muội.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: AFP

Thủ tướng Mostafa Madbouli đã đến thăm những người bị thương trong bệnh viện sau khi nắm thông tin do các bộ trưởng cung cấp về vụ việc, theo một thông báo của chính phủ Ai Cập.

Ông Madbouli nói hướng dẫn viên người Ai Cập đã tử vong ở bệnh viện do vết thương quá nặng.

Vụ việc xảy ra khi ngành du lịch Ai Cập đang có dấu hiệu hồi phục sau nhiều năm trì trệ do biến động chính trị và bạo lực sau cuộc nổi dậy lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak hồi năm 2011.

Mỹ đã nhanh chóng lên án vụ việc. "Chúng tôi sát cánh với tất cả người Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố và hỗ trợ chính phủ Ai Cập trong việc đưa thủ phạm ra công lý" - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Robert Palladino nói. 

Chưa bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom. Những kẻ cực đoan Hồi giáo, bao gồm các chiến binh liên kết với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đang hoạt động ở Ai Cập và từng nhắm mục tiêu vào du khách nước ngoài.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm