Để xe máy 'lưu kho' thời gian dài chủ xe cần làm gì?

THY NHUNG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 1/5/2021 - 10:23

(PLO)- Để tránh trường hợp hỏng hóc xảy ra, khi chủ xe để xe máy dài ngày không sử dụng cần lưu ý một số mẹo chăm sóc xe để chiếc xe được bền lâu hơn.

Đổ dầu động cơ

Việc đầu tiên cần kiểm tra khi sử dụng lại xe máy là kiểm tra dầu động cơ. Để bảo vệ xy-lanh tốt hơn, nên đổ một muỗng dầu động cơ vào lỗ bugi, sau đó khởi động động cơ nhiều lần sẽ giúp dầu được phủ đều lên thành xy-lanh. Dầu động cơ hỗ trợ cho chiếc xe được hoạt động “mượt mà” hơn và đảm bảo độ bền lâu hơn.

Để xe máy 'lưu kho' thời gian dài chủ xe cần làm gì? - ảnh 1
Để xe "lưu kho" một thời gian dài, chủ xe cần lưu ý những việc cần làm để giữ xe được bền lâu. Ảnh: TN

Đổ đầy bình xăng

Khi để xe máy trong một khoảng thời gian dài, chủ xe sử dụng thường hiếm khi kiểm tra dung lượng còn lại của bình xăng dẫn đến khi sử dụng mà bình xăng đã cạn. Do đó, chủ xe cần đổ đầy bình xăng và bổ sung chất ổn định nhiên liệu để bảo vệ bình xăng khỏi gỉ sét và hạn chế việc giảm chất lượng của nhiên liệu.

Khởi động xe thường xuyên

Thường sau thời gian dài không sử dụng, xe hay có hiện tượng khó đề nổ động cơ. Để giải quyết tình trạng này, chủ xe cần thỉnh thoảng khởi động động cơ để giúp cho động cơ xe được làm nóng và khi cần dùng thì sẽ hoạt động được dễ dàng, đồng thời chủ xe nên để xe khởi động vài phút trước khi lăn bánh.

Rửa sạch xe

Thông thường nhiều người nghĩ rằng rửa xe chỉ nhắm mục đích giữ tính thâm mỹ cho xe, nhưng trên thực tế ngoài tính thẩm mỹ ra rửa sạch xe sẽ giúp cát, bụi, bùn bẩn trong xe trôi ra ngoài hết. Ngoài ra, rửa sạch xe cũng sẽ giúp các linh kiện quanh xe hạn chế bị mòn, gỉ sét do bùn bẩn gây nên. Bên cạnh đó, khi có nhu cầu quay trở lại sử dụng cũng sẽ có một chiếc xe sạch để phục vụ ngay lập tức.

Tháo bình ắc quy để sạc

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng sau thời gian dài chủ xe không sử dụng, lượng điện trong bình ắc-quy của xe cũng sẽ hoạt động kém đi và khiến cho lượng điện trong bình giảm. Vì vậy, cần tháo bình ắc-quy để sạc và đến khi có nhu cầu sử dụng trở lại thì sẽ có thể sử dụng trở lại được dễ dàng.

THY NHUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.