Xem xét hỗ trợ người nuôi yến

Theo đó, bộ đề nghị tỉnh Ninh Thuận đề xuất chính sách hỗ trợ người dân có chim yến nuôi bị dịch bệnh phải tiêu hủy để bộ tổng hợp báo cáo Thủ tướng và xin ý kiến các bộ ngành liên quan. Ông Tám cũng yêu cầu Cục Thú y phối hợp với tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội thảo tổng kết kinh nghiệm phòng chống dịch cúm gia cầm trên đàn chim yến.

Ngày 28-4, ông Nguyễn Xuân Bình - giám đốc Cơ quan thú y vùng 6 (Cục Thú y) - cho biết sau hơn 10 ngày công bố dịch cúm A/H5N1 trên chim yến nuôi tại rạp hát Thanh Bình (P.Đạo Long, TP Phan Rang - Tháp Chàm), cơ quan thú y không phát hiện thêm trường hợp chim yến nào chết ở nhà nuôi này. Hàng ngàn con chim yến vẫn bay về trú ngụ trong ổ dịch đang được phun thuốc tiêu độc khử trùng hằng ngày này, các mẫu chim yến sống lấy tại đây từ ngày 18-4 đến nay qua xét nghiệm chưa phát hiện có trường hợp dương tính với virút H5N1.

Theo ông Nguyễn Hữu Phước - chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Ninh Thuận, đến nay lực lượng chức năng chỉ tiêu hủy 9.495 chim yến non và 446 chim yến trưởng thành có dấu hiệu sức khỏe yếu, không có việc lực lượng chống dịch đã tiêu hủy gần một nửa số chim yến tại cơ sở nuôi này như một vài tờ báo thông tin (tổng số chim yến trước khi có dịch tại rạp hát Thanh Bình ước khoảng 100.000 con).

Theo DUY THANH (TTO)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.