Xét xử nhóm Giang '36': 2 trung tá cảnh sát vắng mặt

Sáng 18-5, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) xét xử các bị cáo Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi), Ngô Đình Giang (Giang "36", 34 tuổi), Nguyễn Duy Kỷ (Tuấn "nhóc", 31 tuổi) và Mai Văn Căn (còn gọi Tý, 30 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa), Nguyễn Văn Sơn (em Giang) về tội gây rối trật tự công cộng.

Đây là nhóm bị cáo vây xe chở công an gây xôn xao dư luận.

Bị cáo Giang "36" tại tòa. Ảnh: VŨ HỘI

9 giờ, các bị cáo được dẫn giải vào phòng xử án. Chủ tọa phiên tòa bắt đầu các thủ tục xét xử.

Tuy nhiên, các bị hại, người có nghĩa vụ liên quan đều có đơn xin vắng mặt. Cụ thể là Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường cùng với ông Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng CSGT Đồng Nai) và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán).

Chủ tọa phiên tòa đọc cáo trạng VKS truy tố. Theo đó, trưa 12-6-2019, Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường cùng với ông Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng CSGT Đồng Nai, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu) và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán) cùng ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa).

Bị cáo Lương khai bị bệnh, sức khỏe không tốt xin cho được ngồi trong quá trình xét xử. Ảnh: VŨ HỘI

Sau khi nhậu, Hiền có ói trúng vào quần của ông Lương dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, nhóm của Hiền có làm cho ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk), người đi cùng nhóm của Lương bị thương. Sau đó, hai cán bộ công an cùng với ông Hiền và ông Hùng lên ô tô rời khỏi quán nhậu.

Tuy nhiên, Lương đã gọi điện thoại cho Giang “36” đến giải quyết. Giang sau đó gọi thêm nhóm giang hồ đến chặn xe của hai cán bộ trên ngay giữa đường. Vụ việc đã khiến rất nhiều người hiếu kỳ đến theo dõi, gây ách tắc giao thông. Hơn 2 giờ sau, hàng trăm công an có mặt tại hiện trường thì nhóm Giang "36" mới chịu rời đi.

Vị đại diện VKS cho rằng những người vắng mặt không ảnh hưởng đến buổi xét xử và đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa. 

Tuy nhiên, luật sư của các bị cáo cho rằng việc vắng mặt những người có nghĩa vụ liên quan trong vụ án làm ảnh hưởng đến quá trình xét xử phiên tòa, nhiều nội dung cần được làm rõ. Vì vậy, luật sư của các bị cáo đề nghị hoãn phiên tòa. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm