Xử lý ngay tình trạng đón trả khách không đúng nơi quy định

Theo Sở GTVT, UBND TP.HCM đã có nhiều văn bản chỉ đạo, giao trách nhiệm cho Chủ tịch và Bí thư các quận huyện để khắc phục tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè và các bãi xe hoạt động trái phép.

Trong đó, tại văn bản chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP.HCM yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện chịu trách nhiệm nếu trên địa bàn còn để xảy ra tình trạng buôn bán lấn chiếm trái phép lòng đường, lề đường, vỉa hè và tình trạng bến bãi hoạt động vận tải trái phép.

Bên cạnh đó, kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tại buổi họp xem xét báo cáo kết quả xử lý tình trạng “xe dù", “bến cóc" đã giao trách nhiệm trực tiếp cho Chủ tịch UBND các quận, huyện trong công tác phối hợp với Sở GTVT, Công an TP và các ngành có liên quan. Từ đó, chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương rà soát, kiểm tra, giải quyết dứt điểm và không để tái diễn tình trạng “xe dù, bến cóc" trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý của quận, huyện.

Năm 2018, triển khai thực hiện Chi thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn trong hoạt động vận tải đường bộ, UBND TP đã có ý kiến chỉ đạo UBDD dân 24 quận-huyện. Theo đó, các quận huyện tiếp tục tổ chức kiểm tra xử lý, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo chỉ đạo của UBND TP.

Sở GTVT đề nghị UBND quận Bình Thạnh quan tâm, tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn quản lý. Ảnh: LINH PHƯƠNG.

Tháng 3-2020, UBND TP có công văn về chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn TP. Trong đó có nội dung giao UBND các quận, huyện kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm, nhất là tình trạng xe hợp đồng trá hình (hoạt động tương tự như hình thức tuyến cố định) và các điểm đón, trả khách không đúng quy định. Nếu còn để phát sinh phức tạp thì Chủ tịch UBDN các quận, huyện sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP".

Thực hiện các chỉ đạo trên, Sở GTVT đã có nhiều văn bản triển khai thực hiện và đề nghị UBND các quận, huyện phối hợp chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định. Tuy nhiên, trước phản ánh và bức xúc của dư luận, Sở GTVT đề nghị UBND quận Bình Thạnh quan tâm, tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn quản lý. Đặc biệt tại hai bãi đậu xe 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, quận Bình Thạnh.

UBND quận Bình Thạnh có trách nhiệm chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm, nhất là tình trạng xe hợp đồng trá hình (hoạt động tương tự như hình thức tuyến cổ định) và các điểm đón, trả khách không đúng quy định trên địa bàn quận.

Theo đó, định kỳ hàng quý, Sở GTVT đề nghị UBND quận Bình Thạnh gửi báo cáo kết quả thực hiện (có so sánh tăng giảm so với cùng kỳ, nguyên nhân và biện pháp xử lý dứt điểm các trường hợp phát sinh) về Sở GTVT để tổng hợp báo cáo UBND TP.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm