Xử phạt 1 phụ nữ comment sai sự thật về bệnh viêm màng não

Ngày 20-4, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Phòng PA03 Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) làm việc và xử phạt bà LTB (trú phường Trần Phú) 5 triệu đồng.

Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh cùng cán bộ công an làm việc với bà LTB. Ảnh: BHT. 

Bà LTB. bị xử phạt vì đã vi phạm điểm d (cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân…), khoản 1, Điều 101 (vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội), Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ.

Vào ngày 18-4, tài khoản Facebook Dương Nhật Quyên lên nhóm Facebook Hội Mẹ bỉm sữa Hà Tĩnh đăng nội dung: “Có phải đang có dịch sốt viêm màng não không các m ơi".

Bà LTB đã comment sai sự thật về bệnh này làm người dân hoang mang.

Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, bệnh viêm màng não ở Hà Tĩnh chưa phải là dịch, nhiều ca đã được chữa khỏi, không có ca nào tử vong. Tại BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh không bị quá tải, khoa Truyền nhiễm có 47 giường bệnh đang điều trị chưa đến 30 ca bị viêm não, viêm màng não. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân